Lớp sơ cấp Phật giáo Q.3 tri ân giáo thọ sư

GNO - Chiều nay, 17-11, Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3 đã tổ chức lễ tri ân giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11).

Chương trình có phần thi thuyết trình về báo tường của Tăng Ni sinh với những chia sẻ dung dị, xúc động, bày tỏ tri ân đến chư giáo thọ sư.

2qa.JPG
Thuyết trình báo tường

Tại đây, ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó BTS GHPGVN Q.3, Phó Chủ nhiệm lớp cho biết, Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 trong gần 30 năm đã đào tạo được 12 khóa với hơn 1.000 học viên đã tốt nghiệp.

Theo Đại đức, lớp học duy trì đến nay là nhờ các bậc tôn đức đã mở đường, chỉ lối và làm điểm tựa tinh thần để các thế hệ tiếp nối, trong tinh thần “tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”.

Tăng sinh Hoàn Nguyện đại diện dâng lời tác bạch tri ân chư tôn đức giáo thọ, Ban chủ nhiệm, phát tâm “thắp sáng lý tưởng sống cao đẹp, không ngừng nỗ lực học tập cống hiến, phụng sự cho đạo pháp…”.

4qa.JPG
Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch tri ân đến chư tôn đức

HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS thay mặt chư tôn đức chứng minh sách tấn Tăng Ni sinh. “Tôi tin tưởng, từ nền tảng Sơ cấp Phật học Q.3, sẽ có những vị học lên cao hơn, trở thành Tăng tài đầy đủ phẩm hạnh, tiếp tục truyền lửa đến thế hệ tiếp nối”, Hòa thượng nói. Hòa thượng cũng đánh giá cao về mặt cảm xúc của báo tường do Tăng Ni sinh thực hiện.

8q.JPG
HT.Thích Thiện Bảo sách tấn Tăng Ni sinh

9q.JPG
TT.Thích Thiện Quý tán dương công đức của chư tôn đức giáo thọ sư, Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học qua nhiều thời kỳ


TT.Thích Thiện Quý, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM thay mặt chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP ghi nhận và tán thán công đức của Ban lãnh đạo Lớp sơ cấp Phật học Q.3, giáo thọ sư qua nhiều thời kỳ (từ năm 1994 tới nay).

Thượng tọa cho rằng, thời gian tới còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn tin tưởng Phật giáo quận sẽ vượt qua những trở ngại, duy trì lớp học được tốt đẹp, góp phần đào tạo ra những vị đầy đủ đức hạnh phục vụ Giáo hội.

1q.JPG
Tăng Ni sinh tặng hoa đến giáo thọ sư, Ban chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Q.3

10q.JPG
Chụp hình lưu niệm

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày