Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 mừng ngày Nhà giáo VN

GNO - Chiều 20-11, Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại chùa Phước Hòa (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM).

PH (3).jpg

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và chư giáo thọ sư

PH.jpg

ĐĐ.Thích Thiện Châu tri ân đến chư giáo thọ sư đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo

Tham dự và chứng minh buổi lễ tri ân có chư tôn đức: HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3, Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.3; HT.Thích Minh Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.3; các giáo thọ sư qua các khóa: HT.Thích Giác Liêm, HT.Thích Thiện Bảo, HT.Thích Thanh Vân, HT.Thích Nguyên Thiện, TT.Thích Nhật Hỷ, TT.Thích Nhuận Quang, TT.Thích Viên Giác, TT.Thích Thiện Nghĩa, TT.Thích Tắc Huê… cùng chư tôn đức giáo thọ sư Tăng Ni các khóa và Tăng Ni sinh Lớp sơ cấp Phật học Q.3.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Châu, tổng giám thị của lớp sơ cấp Phật học Q.3 đã thay mặt Ban Chủ nhiệm và Tăng Ni sinh Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các thế hệ quý chư tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn đã từng công tác và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục Phật giáo quận nhà trong suốt 20 năm qua.

PH (6).jpg

Ban Chủ nhiệm tặng quà cho Phật tử Minh Hiện

Sau đó là lời cảm niệm tri ân của quý Tăng Ni sinh lớp sơ cấp Phật học Q.3 và dâng những bó hoa tươi thắm đến quý chư tôn đức Tăng Ni giáo thọ sư.

HT.Thích Thiện Bảo, trong lời đạo từ đến Tăng Ni sinh đã hết sức xúc động khi nhớ lại những năm tháng khó khăn hình thành nên Lớp Sơ cấp Phật học Q.3. Hòa thượng bày tỏ sự vui mừng vì sự trưởng thành của Tăng Ni sinh.

Đồng thời Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng nỗ lực tu hành tinh tấn nhiều hơn nữa, luôn ghi nhớ công ơn những người đi trước, nhớ ơn của những đàn na tín thí đã tạo hữu duyên cho mình tu học.

Sau đó là những lời chia sẻ của quý giáo thọ, gởi gắm đến các Tăng Ni sinh; HT.Thích Giác Liêm; dù giáo thọ sư có tận tụy có hết lòng giảng dạy mà Tăng Ni sinh không chịu tu học, không chịu nhìn lại thì chúng tôi cũng không làm gì được. Bằng cấp nào cũng không qua "bằng lòng" nên tôi mong tất cả các Tăng Ni sinh cố gắng học hành trau dồi kinh điển, luôn kính thầy quý bạn lo tu tập để cải hóa tự thân, để được an thân và an tâm, an trú chánh niệm và hành đạo một cách xuyên suốt.

PH (2).jpg

Tăng Ni sinh Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 chụp ảnh lưu niệm cùng chư tôn đức

HT.Thích Nguyên Thiện chia sẻ với Tăng Ni sinh, rằng tuổi đời các vị còn nhỏ tuổi đạo còn non, con đường phía trước còn dài và chắc sẽ gặp những gập ghềnh. Hôm nay các vị gửi đến các vị giáo thọ những bông hoa tươi thắm để báo ân, các vị nên thể hiện bông hoa tươi thắm từ nơi tim của quý vị, chúng ta tri ân không phải tri ân thầy không mà luôn thúc liễm thân tâm trao dồi giới hạnh, lấy Giới - Định - Tuệ làm kim chỉ nam trên con đường tu học.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.3, HT.Thích Minh Hiền cũng đã cảm niệm và tri ân công đức đến quý chư tôn đức giáo thọ.

Sau buổi lễ là phần thi đố vui Phật pháp của chư Tăng Ni sinh Lớp Sơ cấp Phật học Q.3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày