Miền Yêu Thương trao tịnh tài tới nạn nhân lở đất

GNO - Ngày 16-11, đại diện Hội Từ thiện Miền Yêu Thương đã đến khu vực làng Haldumulla, Sri Lanka để trao số tiền vận động được đến gia đình nạn nhân trận lở đất ngày 29-10 qua. 

>> Chương trình "Yêu thương không biên giới" của Miền Yêu Thương

MYT 1.jpg


ĐĐ.Thích Đồng Tâm trao số tiền vận động đến người dân bị nạn

 Theo đó, ĐĐ.Thích Đồng Tâm, Tổng điều phối của Hội Miền Yêu Thương (đang du học tại Sri Lanka) đã đến cơ quan chính quyền quản lý làng Haldumulla để trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao tổng số tiền 325.500 rupees (tương đương 53.172.000 đồng) mà Miền Yêu Thương Việt Nam quyên góp được từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ gia đình bị tai nạn.

Đại diện chính quyền, ông E. M. L. Udaya Kumaram (Assistant Director of Disaster Management Unit, District Sonetariat, Badulla) đã nhận số tiền trên và thay mặt gia đình nạn nhân cảm ơn sự giúp đỡ của Phật tử Việt Nam, các nhà hảo tâm đã ủng hộ.

Ngoài trao số tiền ủng hộ, đoàn còn đến trực tiếp khu vực lở đất để trì tụng kinh bằng tiếng Pali (thầy Wimala, Myanmar), tiếng Hoa (thầy Siki, Trung Quốc) và tiếng Việt (ĐĐ.Đồng Tâm, Việt Nam) cầu siêu cho những nạn nhân bị mất và cầu an cho những người còn sống.

MYT 2.jpg


Những ngôi nhà đổ nát sau vụ lở đất

Hiện tại, nơi xảy ra vụ lở đất khung cảnh vẫn hoang tàn đổ nát, mùi hôi thối bốc lên, khắp nơi cắm cờ đỏ nguy hiểm. Được biết, cả ngôi làng 150 hộ gia đình bị chôn sâu dưới khối đất đá cao 2,5-3m kéo dài trên 3km2, có 150 hộ gia đình bị chôn vùi nhà cửa, gần 300 người mất tích chưa tìm thấy - có khả năng là bị chôn vùi trong đống đất đá.

Hiện tại có 75 em học sinh bị mất người thân hoặc mồ côi cha mẹ còn những người dân may mắn sống sót được đưa đến trại tị nạn trong quân đội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày