Mời bạn đọc "Chia sẻ mùa Vu lan"

Mùa Hiếu - mùa cài hoa hông - mùa tri ân - Ảnh: Như Danh
Mùa Hiếu - mùa cài hoa hông - mùa tri ân - Ảnh: Như Danh

GN - Tuần qua, trên Giác Ngộ online có chùm ảnh sinh hoạt của một trường hạ dành cho chư Ni ở Bình Chánh (TP.HCM) cùng một số thông tin cúng dường trường hạ của Phân ban Ni giới T.Ư, các phái đoàn Phật tử... được bạn đọc quan tâm, gửi ý kiến bày tỏ niềm hoan hỷ. Như bạn đọc Tri Trần chia sẻ: “Đạo Phật được dưỡng nuôi từ sự tu tập Giới - Định - Tuệ của người xuất gia và sự ngoại hộ tích cực của Phật tử cho việc tu tập đó”.

Một bạn đọc khác thì cho biết: “Hình ảnh tu tập trang nghiêm của Tăng Ni cần được truyền thông giới thiệu để mọi người hiểu hơn về đời sống thiền môn, hạnh phúc an lạc thực sự của người xuất gia qua việc tu tập, từ đó phát tâm hướng thiện”. Bạn đọc này cũng “đặt hàng” Giác Ngộ đăng tải thật nhiều những hình ảnh đẹp như vậy, nhất là trong dịp chư hành giả sắp cấm túc tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM) do Phật giáo TP chủ trương. Giác Ngộ sẽ dành “đất” để phản ánh đầy đủ sự kiện này, chắc chắn sẽ có phóng sự ảnh trên cả báo in lẫn online (xem phóng sự 2 trang trên Giác Ngộ số 910).

Bàn luận về việc thay đổi của các em trẻ khi tham gia khóa tu mùa hè, bạn Nguyễn Việt chia sẻ: “vùng nông thôn miền Bắc bao giờ có duyên để được nghe các bậc thầy giảng pháp?”. Còn Phật tử Thiên Địa Nhân bày tỏ: “Chỉ có đạo Phật mới giác ngộ được thiện tâm của con người một cách rốt ráo nhất. Ai có con cứ nghỉ hè nên gửi vào chùa tu tập là tốt nhất”.

Về bài tư vấn liên quan tới “thờ tượng cũ”, bạn đọc Tuấn Trần tâm đắc với câu trả lời và gửi gắm thêm: “Thờ tượng Phật là hình thức thôi - chưa phải là vấn đề quan trọng, vấn đề quan trọng ở đây là học Phật, đừng phụ tấm lòng của Phật, đừng đi ngược lại giáo lý của Đức Phật”. Một bạn đọc khá siêng năng trong việc chia sẻ ý kiến các tin bài của Giác Ngộ có nickname Nga Phuong nói: “Thờ tượng là tượng trưng cho đức tánh nào đó để học hỏi và thực hành theo các ngài, không nhất thiết phải mới”. Với sự tương tác và đồng cảm đó, bạn đọc hỏi và được trả lời hoặc những Phật tử, người mới học Phật cũng được trang bị thêm kiến thức cho mình.

Thời gian đến, trong không khí của mùa Vu lan Báo hiếu đang đến, Giác Ngộ chào đón những câu chuyện về chữ hiếu của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ, học trò dành cho thầy tổ... Bạn đọc có thể xem đây là nhịp cầu gửi gắm câu chuyện của mình, cũng là bài học sâu sắc về lòng biết ơn, hiếu hạnh - vốn là những đức tính đẹp được Đức Phật dạy phải gìn giữ, thực tập. Bài vở xin hoan hỷ gửi về onlinegiacngo@gmail.com.

Kính chúc quý bạn đọc mùa Vu lan an lạc, hoan hỷ!

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày