Mời đón đọc Nguyệt san Giác Ngộ số Phật đản

Bìa Nguyệt San Phật Đản. Thiết kế: HS Nhuận Thường. Ảnh: Quảng Mẫn
Bìa Nguyệt San Phật Đản. Thiết kế: HS Nhuận Thường. Ảnh: Quảng Mẫn

Cứ mỗi độ giao thời giữa mùa Xuân và mùa Hạ, hàng triệu tín đồ Phật giáo trên thế giới lại hân hoan chuẩn bị đón chào ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, người đã khai sáng đạo Phật, một tôn giáo từ bi - trí tuệ, hòa bình - hòa hợp của nhân loại.

Hòa cùng không khí hân hoan ấy, Nguyệt san Giác Ngộ ra mắt số báo đặc biệt, mừng Phật đản sanh, với các bài viết: Tiếng rống sư tử & tuyên ngôn Phật đản sinh của tác giả Thích Nguyên Hùng; Phật đản sinh & ý nghĩa việc tu tập thiết thực của tác giả Thích Phước Đạt; Đức Phật ra đời thật sự đem đến cho nhân loại triết lý bình đẳng của tác giả Thích Hạnh Tuệ; Đản sinh hàng ngày, đản sinh hàng giờ của tác giả Nguyên Cẩn.

Đặc biệt, trong số này Nguyệt san Giác Ngộ còn nhận được sự cộng tác của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, với truyện ngắn Củi mục trôi về.

Ngoài ra còn có nhiều bài viết thuộc các chuyên mục thường kỳ, như: Ramgram, bảo tháp nguyên thủy lưu giữ xá lợi Phật Thích Ca của tác giả Nguyễn Phú; Lõm bõm học Phật của tác giả Đỗ Hồng Ngọc; Quách nhiên vô ngã của tác giả Huỳnh Ngọc Chiến; Hạnh anh nhi của tác giả Chân Hiền Tâm; Xuân Tâm, người mơ tưởng trong chiều của tác giả Huỳnh Như Phương… Cùng một số cộng tác viên khác: Thích Giác Hải, Thích Nguyên Hiệp, Quảng Trí, Hà Thúc Minh, Giác Nghiêm Nguyễn Tấn Nam, Liên Thủy, Đào Nguyên…

Bạn đọc quan tâm, xin tìm đọc Nguyệt san Giác Ngộ số Phật đản tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí trong cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày