Một học sinh tiết kiệm, tặng quà đến người nghèo

GNO - Thực hiện theo lời dạy của giáo viên và ông bà, ba mẹ là “thương người như thể thương thân”, ngày 2-12, em Thang Hưng Thống Trị (sinh năm 2004), học sinh lớp 8A4 Trường Trung học cơ sở Thanh Bình, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã quyết định đập ống heo mua quà tặng những người nghèo, khuyết tật trên địa bàn thị trấn Thanh Bình.

 
Hs lop 8 trao qua cho nguoi ngheo  tu tien ong heo.jpg

Em Trị dành tiền tiết kiệm tặng quà đến các hộ nghèo

Hơn một năm dành dụm, sau khi đập ống heo, em Trị thu được trên 7,5 triệu đồng, em đã mua tổng cộng 30 phần quà và tặng đến 30 người nghèo, khuyết tật tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, muối sấy… trị giá 250.000 đồng.

Việc làm từ thiện của một học sinh lớp 8 nêu trên được nhiều người khen ngợi và nêu gương để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày