Một học sinh tiết kiệm, tặng quà đến người nghèo

GNO - Thực hiện theo lời dạy của giáo viên và ông bà, ba mẹ là “thương người như thể thương thân”, ngày 2-12, em Thang Hưng Thống Trị (sinh năm 2004), học sinh lớp 8A4 Trường Trung học cơ sở Thanh Bình, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã quyết định đập ống heo mua quà tặng những người nghèo, khuyết tật trên địa bàn thị trấn Thanh Bình.

 
Hs lop 8 trao qua cho nguoi ngheo  tu tien ong heo.jpg

Em Trị dành tiền tiết kiệm tặng quà đến các hộ nghèo

Hơn một năm dành dụm, sau khi đập ống heo, em Trị thu được trên 7,5 triệu đồng, em đã mua tổng cộng 30 phần quà và tặng đến 30 người nghèo, khuyết tật tại địa phương. Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, muối sấy… trị giá 250.000 đồng.

Việc làm từ thiện của một học sinh lớp 8 nêu trên được nhiều người khen ngợi và nêu gương để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày