Một nghi lễ độc đáo tại chùa Sokujoin

GNO - Được ốp mặt nạ vàng và kimono rực rỡ, những người tham gia đại diện cho 25 vị Bồ-tát diễu hành từ từ qua một cây cầu nối chính điện của chùa Sokujoin đến kiến trúc Jizodo của chùa trong một buổi lễ truyền thống vào ngày 18-10 qua (ảnh).

nghile.jpg

Được tổ chức tại ngôi chùa chi nhánh thuộc chùa Sennyuji nổi tiếng ở phường Higashiyama, nghi lễ Nijugo Bosatsu Onerikuyo tượng trưng cho 25 vị thánh Phật giáo dẫn dắt người quá vãng đến Tây phương Cực lạc.

Lễ Onerikuyo dựa trên tư tưởng Phật giáo về việc người chết được chào đón đến Tây phương Cực lạc bởi Đức Phật A Di Đà và 25 vị Bồ-tát, hiện thân trên một đám mây để tiếp dẫn những người vừa qua đời.

Theo các chức sắc của ngôi chùa, buổi lễ có nguồn gốc trong thời kỳ Edo (1603-1867). Sau khi được đình chỉ tạm thời, nó đã được hồi sinh sau khi kết thúc Chiến tranh Thế giới Thứ 2.

Từ 30-10 cho đến 8-11, du khách đến chùa cũng có thể có được một cái nhìn cận cảnh về những bức tượng của Phật A Di Đà và 25 vị Bồ-tát ngồi được chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng quốc gia.

Du khách cũng có thể thử đeo các mặt nạ vàng được sử dụng trong lễ Onerikuyo.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày