Một vị thầy trẻ ra cuốn sách thứ ba

GNO - ĐĐ.Thích Đồng Tâm, giảng viên khoa Pali và Phật học - Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka vừa ra mắt tác phẩm thứ 3 - Kṣaṇa này là thiên thu do NXB Hồng Đức ấn hành năm 2019.

48372326_288917301706082_3232997023875596288_n.png


Kṣaṇa này là thiên thu - sách mới của ĐĐ.Thích Đồng Tâm

Sách gần 200 trang với những bài viết nhẹ nhàng, ở đó, tác giả chia sẻ: “Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình. Phật dạy trong kinh Pháp cú rằng con người là chủ nhân của nghiệp”. Chính vì vậy, theo ĐĐ.Thích Đồng Tâm “đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh”.

Ở đó, với Tôi hẹn hò với nỗi sợ hãi cô đơn, tác giả viết: "Chúng ta sợ “ở không”, sợ “một mình”, sợ “sự vắng lặng”. Nhiều người sợ ngồi thiền vì đơn giản họ sợ đối diện với bản ngã của mình, đối diện với nỗi khổ niềm đau trong quá khứ và sợ cả sự cô đơn một mình trơ trọi, cảm giác như lọt vào khoảng không tăm tối… Những trải nghiệm này cũng chính là những trải nghiệm của chính tôi ngày xưa trước khi may mắn tìm đến với đạo Phật. Tôi cũng từng mang nhiều nỗi sợ hãi trong lòng, nhất là nỗi sợ hãi sự cô đơn, sợ bị bỏ rơi và sợ mình bị lãng quên bởi những người mình thương yêu nhất!".

Hay khi nói về Facebook, ĐĐ.Thích Đồng Tâm nhận định: "Mỗi người có một tính cách riêng biệt nên phong cách dùng Facebook của chúng ta cũng không ai giống ai. Vì thế hãy tập tôn trọng sự khác biệt. Thay vì bất mãn khó chịu với những người không “hợp nhãn”, hãy tập bỏ qua những điểm dị biệt và tìm các điểm tương đồng. Trong kinh Diệt Trừ Phiền Giận có dạy rằng: muốn diệt trừ phiền giận trong ta, cách hay nhất là cố gắng tìm điểm dễ thương của người kia mà bỏ qua những điểm chưa dễ thương của họ. Bớt phán xét!".

Trong cuốn sách, còn nhiều hình ảnh đẹp do chính tác giả chụp với các góc ảnh thiên nhiên tại nơi thầy đang công tác.

Trước đó, cũng với mạch văn chia sẻ góc nhiều trên tinh thần quán chiếu nhân-duyên-quả để lý giải các khó khăn, thất bại của mỗi người, ĐĐ.Thích Đồng Tâm đã có hai cuốn gồm Thương một áng mây bay, 365 ngày tập Hiểu và Thương (NXB Hồng Đức).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày