Mùa Xuân dạy tôi bài học lắng nghe

Giác Ngộ - Mùa xuân, ai đó bảo là thời gian để nhìn lại, lắng lòng, khởi đầu cho một năm mới. Riêng, mùa xuân đã dạy tôi bài học lắng nghe, những thanh âm từ cuộc sống qua trang báo Giác Ngộ đã được thu lại và phát đi với thông điệp rất ý nghĩa.

Từ câu chuyện của những người già với "Nơi dừng chân cuối đời" đến cái Tết ấm với tinh thần chia sẻ, lo Tết cùng bà con vùng rét hoặc cho người nghèo nơi xa xôi.

mua-xuan-dai-nam0.jpg

Hay câu chuyện mùa xuân tình nguyện của những bạn trẻ, câu chuyện làm mới những hoạt động tưởng chừng như cũ kỹ, "lạc hậu" như hoạt động viết thư pháp… đã làm cho mùa xuân tinh tươm hơn. Tôi thích những góc nhìn nóng hổi của những bậc đạo cao đức trọng và thích cả những sự cảm nhận mộc mạc, giản dị của những bạn rất trẻ, những người mới vào đạo.

Mùa xuân còn rộn ràng với từng trang báo online trên Giác Ngộ điện tử, nơi tôi đọc được những gửi gắm chân thành, thấm tình đạo vị của những người "sống cùng mùa xuân". Xin được hát ca và tặng cho mùa xuân bài hát về tình người, sự lắng nghe những bước chuyển của thời gian và cuộc sống nơi mảnh đất tâm hồn con người…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày