Mùng 1 Tết: Khánh tuế Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Sáng nay, mùng 1 Tết Canh Tý (25-1-2020), chư Tăng Ni và Phật tử là học trò đã cùng tập tại Thiền đường Trăng Rằm, chùa Từ Hiếu - Huế, khánh tuế Thiền sư Thích Nhất Hạnh bước sáng tuổi 95 trong không khí hoan hỷ của Tết đoàn viên.

Hue Tet (14).jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh giữa gia đình tâm linh của mình tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, xuất gia năm lên 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Đây là Tết đoàn viên năm thứ hai Thiền sư trở về chốn Tổ nơi đã khơi dòng đạo lực và nuôi lớn tuệ mạng của ngài.

Trong một tâm thư được phổ biến vào khoảng tháng 10-2018, sau nhiều chục năm hành đạo, Thiền sư ngỏ tâm nguyện trở về quê hương đất Tổ, sống cùng huynh đệ, các thế hệ con cháu trong gia đình Phật pháp ở cố đô.

Hue Tet (16).jpg
Thiền sư bên cây mai ở Thiền đường Trăng Rằm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những bậc Thầy tâm linh có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Ngài đã đem hạt giống Thiền Chánh niệm ươm trồng và đã bén rễ, nẩy lộc đâm chồi trong các nền văn hóa phương Tây cũng như các nước và vùng lãnh thổ châu Á.

Ngài đồng thời là tác giả của gần cả trăm đầu sách được dịch sang nhiều ngôn ngữ, có mặt trong các thư viện lớn trên thế giới, trong đó có nhiều tác phẩm được xếp vào nhóm sách được nhiều người ưa chuộng nhất, phát hành số lượng rất lớn ở nhiều quốc gia.

Thiền sư được nhiều người kính mến, thường được gọi thân thương là "Thầy", "Sư ông".

Hue Tet (17).jpg
Chư Tăng đến khánh tuế, bày tỏ niềm kính trọng với Thiền sư, người Thầy, bậc niên trưởng của Tổ đình
Hue Tet (15).jpg
Đảnh lễ khánh tuế theo nghi thức truyền thống thiền môn ở cố đô Huế
Hue Tet (12).jpg
Niềm hoan hỷ trong ngày Tết đoàn viên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày