Mừng khánh tuế HT. Thích Trí Quảng và trọng thể họp mặt Đạo tràng Pháp Hoa toàn quốc

(GNO): Sáng nay 27-12, tại TP.HCM, hơn 5000 Phật tử các giới thuộc đạo tràng Pháp Hoa sinh hoạt trên khắp cả nước đã thành tâm chúc mừng khánh tuế HT. Thích Trí Quảng - Bực đạo sư khai sáng ra đạo tràng nhân dịp Hòa thượng tròn 73 tuổi.
PH (2).JPG
PH (3).JPG
PH (4).JPG
PH (5).JPG

Cung nghinh chư tôn đức

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Hoằng pháp TƯGH và các tỉnh thành và HT. Yoshimizư Daichi - Trụ trì Tịnh An tự, Tokyo, Nhật Ban. Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đến dự tặng hoa và đọc thơ chúc mừng.

PH (8).JPG
PH (9).JPG

Chư tôn đức và hơn 5000 Phật tử dự lễ

PH (10).JPG
PH (18).JPG

Phát biểu Khánh tuế Hòa thượng, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH đã ôn lại quá trình điều hành và phát triển ngành hoằng pháp của Hòa thượng hơn 25 năm qua. Trong suốt thời gian dài đó, từ Đại hội I cho đến Đại hội VI của Giáo hội, với cương vị Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Hòa thượng đã khai sáng ra Đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Ấn Quang - Sài Gòn. Đến hôm nay, cả nước có hơn 100 đạo tràng Pháp Hòa với hàng vạn Phật tử, tín đồ tu tập.

PH (11).JPG

Dâng hoa cúng dường

TDPH.JPG

TT. Thích Bảo Nghiêm, TT. Thích Thiện Bảo đọc lời khánh tuế

PH (17).JPG

"Giờ đây, Hòa thượng đã 73 tuổi, cái tuổi của bậc Trưởng lão, rất cần sự an tịnh, nhưng nghĩ đến đàn hậu học, mỗi lúc Hòa thượng lại gánh thêm nhiều trọng trách....Bằng tất cả tấm lòng của mình, Hòa thượng đã dành hết thời giờ không chỉ hoàn thành Phật sự Giáo hội giao phó mà còn hướng dẫn cho tứ chúng một lộ trình tu học giác ngộ, giải thoát.", TT. Thích Bảo Nghiêm khẳng định.

PH (12).JPG
PH (13).JPG
PH (14).JPG
PH (15).JPG
PH (16).JPG
PH (23).JPG
PH (24).JPG

Tăng hoa và quà chúc mừng khánh tuế

Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Trí Quảng đã nhắc lại những chặng đường hình thành của Đạo tràng Pháp Hoa và qua đó khặng định những gì được thành tựu hôm nay là sự gia hộ của chư Phật mười phương, là công khó của bao tấm lòng vì đạo, vì đời.

PH (19).JPG

HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ

Nhân dịp này, Ban Hoằng pháp TƯGH cũng họp mặt Đạo tràng Pháp Hoa trong toàn quốc đồng thời giới thiệu 2 đạo tràng tận cùng của đất nước là Móng Cái và Cà Mau.

Trong niềm vui chung, nhiều lẵng hoa, phần quà đã gởi đến chúc mừng khánh tuế Hòa thượng và chia vui ngày họp mặt.

PH (1).JPG

Hòa thượng và người bạn đồng tu đến từ Nhật Bản

PH (6).JPG
PH (7).JPG

Phật tử đạo tràng Pháp Hoa các thế hệ

PH (20).JPG
PH (21).JPG
PH (22).JPG

Quang cảnh buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.

Thông tin hàng ngày