Nâng cao hiệu quả về công tác hành chánh của Giáo hội

GNO - Chiều nay, 11-5, đại biểu đại diện các Ban, Viện Trung ương GHPGVN, BTS GHPGVN tỉnh, thành phía Nam (từ Quảng Trị đến Cà Mau) tiếp tục Hội nghị triển khai các văn kiện Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII do Ban Thường trực HĐTS GHPGVN tổ chức tại Văn phòng II TƯGH (thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TP.HCM).

>> Hội nghị triển khai các văn kiện Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần VII

5.JPG
HT.Thích Trí Quảng chủ tọa điều phối hội nghị chiều nay

Hội nghị do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM làm chủ tọa điều phối phần thảo luận.

Theo đó, hội nghị được giới thiệu toàn văn Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 4 chương, 24 điều. Giới thiệu Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện nhiệm kỳ 2013-2017 gồm 4 chương, 24 điều.

Tại hội nghị, TT.Thích Thiện Thống, UV Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng II TƯGH đã giới thiệu một số khái niệm về Hành chánh Giáo hội trong nhiệm kỳ VII qua các Quy chế, biểu mẫu của Giáo hội; giới thiệu một số văn bản mẫu của Giáo hội. Theo đó, các văn bản này sẽ được các cấp Giáo hội, BTS GHPGVN các cấp sử dụng trong công tác hành chánh.

2.JPG
TT.Thích Thiện Thống giới thiệu một số khái niệm về hành chánh Giáo hội

4.JPG
Đại biểu rất quan tâm đến Dự thảo Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN các cấp

HT.Thích Trí Quảng đã điều phối hội nghị, có 9 đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị. Theo đó, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực về các nội dung xoay quanh các vấn đề: về Tăng sự, thành phần nhân sự trong BTS GHPGVN cấp tỉnh, cấp huyện; vấn đề tấn phong giáo phẩm, đề xuất bỏ từ "Phân ban" trong "Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư" thành "Ban Ni giới T.Ư", đề xuất cần có biện pháp đối với thành viên Ban Thường trực vắng họp quá nhiều, vấn đề quản lý giáo sản của Giáo hội, thống kê tín đồ Phật giáo, tăng cường hướng dẫn tu học cho các đối tượng chưa theo tôn giáo, Phật hóa gia đình…  

Phát biểu đúc kết hội nghị, HT.Thích Trí Quảng đã cho biết, Ban Thường trực HĐTS sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến của 9 đại biểu tại hội nghị để nghiên cứu, bổ sung vào các văn kiện Đại hội, Nghị quyết Đại hội cũng như hoàn thiện Dự thảo Quy chế hoạt động của BTS GHPGVN cấp tỉnh và cấp huyện. Những văn bản kiểu mẫu hành chánh được phổ biến tại hội nghị sẽ sử dụng, lưu thông giữa các cấp Giáo hội từ trung ương đến địa phương được chặt chẽ, thông suốt.

Hòa thượng cũng đề nghị các đại biểu đại diện các Ban, viện trung ương, BTS GHPGVN cấp tỉnh, BTS GHPGVN cấp huyện phổ biến các văn kiện Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII cũng như lồng ghép các khóa bổ túc hành chánh Giáo hội, phổ biến các văn bản mẫu của GHPGVN đến Tăng Ni các cơ sở tự viện trong mùa An cư kiết hạ này. Điều này nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, tổ chức của Giáo hội, từng bước củng cố công tác hành chánh Giáo hội và các văn kiện Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2013-2017 được phổ biến rộng rãi, đi vào đời sống tu học của Tăng Ni, Phật tử.

Mời bạn đọc xem thêm chùm ảnh:

14.JPG
HT.Thích Thiện Nhơn hoan hỷ trước nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu tại hội nghị

12.JPG
HT.Thích Thiện Duyên, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đề xuất tạo điều  kiện,
tăng cường hướng dẫn tu học cho đối tượng chưa có tôn giáo

13.JPG

11.JPG
HT.Đào Như,UV Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Cần Thơ đóng góp ý kiến

3.JPG
1.JPG

Chư Ni tham gia hội nghị

6.JPG
HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu tại hội nghị

7.JPG
10.JPG

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang

9.JPG
8.JPG

Đại biểu quan tâm đến các nội dung quan trọng của hội nghị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày