Nga: Khánh thành thêm một ngôi chùa ở Siberian

Nga: Khánh thành thêm một ngôi chùa ở Siberian

(GNO): Nhà lãnh đạo Phật giáo Nga - Đức Lạt-ma Pandito Hambo và giới Phật tử địa phương vừa mới khánh thành thêm một ngôi chùa ở phía Đông thành phố Siberi, Chita .

Theo Lạt-ma Pandito Hambo, ngôi chùa được xem là sự kiện lịch sử của khu vực và Chita trở thành thành phố thứ hai của Nga đón nhận Phật giáo du nhập vào. Hy vọng rằng trong tương lai, Phật giáo nơi đây sẽ phát triển mạnh hơn và giữ vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân.

Được biết, ý tưởng thành lập ngôi chùa này cách đây đã 16 năm nhưng mãi đến năm 2007 công trình mới được tiến hành. Tu viện được xây theo lối kiến trúc của Phật giáo Buryat giống hệt một tu viện bị tàn phá cách đây 111 năm về trước (tu viện trước đó hoàn tất được 15 năm thì bị “bà hỏa” thiêu rụi). 

Nhân dịp khánh thành tu viện, chư Tăng và Phật tử cũng an vị pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao 1,8m, thiết lập bàn thờ Hộ pháp và chư vị thiện thần theo nghi thức Phật giáo Tây Tạng rất trang nghiêm và trọng thể.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày