Ngày mai 24-7, khai diễn Hội thi Giáo lý Phật tử TP.HCM năm 2011

(GNO-TP.HCM): Phát huy những thành quả đạt được từ Hội thi Giáo lý Phật tử cấp quận/huyện năm 2011 vừa qua, Ban Thường trực BTS đã chỉ đạo Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM tổ chức Hội thi Giáo lý Phật tử cấp thành phố. Ngày mai Hội thi Giáo lý Phật tử cấp TP sẽ được khai diễn tại chùa Phổ Quang (64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình).

>>> Bộ đề thi giáo lý cấp TP năm 2011

HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH, Trưởng BTS THPG thành phố chứng minh và là chánh chủ khảo của Hội thi lần này. Còn HT.Thích Minh Chơn làm Trưởng ban Tổ chức.

wwwthicapquan.JPG

Thí sinh dự thi Hội thi Giáo lý cấp quận/huyện năm 2011

Theo đó, trên 2.000 thí sinh đạt được số điểm từ 75 điểm trở lên trong Hội thi Giáo lý cấp quận/huyện vừa qua sẽ dự thi hai vòng.

Cụ thể, vòng 1 (40 phút) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm từ 200 câu trắc nghiệm mang nội dung trong sách Phật học phổ thông khóa II, III và vòng 2 (60 phút) thi viết một bài luận với 5 chủ đề gợi ý (luân hồi, nhân quả, nghiệp báo, Tứ diệu đế và Bát chánh đạo).

Thí sinh đi thi ngoài việc đeo thẻ của Ban Tổ chức thì phải mang theo giấy CMND, thí sinh dưới 16 tuổi chưa có giấy CMND phải mang theo thẻ học sinh.

Được biết, thí sinh dự thi phải có mặt tại trường thi lúc 6g30 sáng mai, dự kiến Hội thi kết thúc vào lúc 16g chiều cùng ngày.

Phóng viên Giác Ngộ sẽ tường thuật chi tiết Hội thi Giáo lý cấp TP năm 2011 và sẽ đăng tải lại toàn bộ đề thi, đáp án của Hội thi vào ngày mai, xin mời quý bạn đọc quan tâm theo dõi trên GNO (www.giacngo.vn).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày