Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công

(GNO): Nhân dịp Quốc khánh 2-9, Ban Từ thiện xã hội T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam và UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức thành công Đại lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và phát quà cho người có công.

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2010) năm nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị… phối hợp với UBMTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công Đại lễ cầu siêu và Đại lễ tri ân cho hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện, chuyên gia tại Nghĩa trang Việt - Lào (thị trấn huyện Anh Sơn) và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cùng hơn 200 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Đại lễ cầu siêu và tri ân đã diễn ra tại Trung tâm Nghĩa trang Việt - Lào với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, bao gồm: các khóa cầu siêu siêu thoát cho hương hồn anh linh các anh hùng liệt sĩ, chuyên gia và quân tình nguyện tại 2 nghĩa trang biên giới; khóa lễ cầu quốc thái dân an và thế giới hòa bình bằng hoạt động thả bồ câu, đặt hoa lên phần mộ các liệt sĩ và thắp nến tri ân… được đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, UBND huyện Anh Sơn và chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và người dân khắp nơi về tham dự.

Đặc biệt, tại Đại lễ tri ân lần này có hàng trăm chiến sĩ bộ đội thuộc Trung đoàn 335 - Quân khu 4 và học sinh tiểu học tham dự vào các hoạt động tri ân như tham gia làm đẹp nghĩa trang - nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ; đặt hoa và thắp hương tri ân để ghi nhận và tưởng nhớ đến sự hy sinh vì độc lập dân tộc của các anh hùng liệt sĩ, chuyên gia, quân tình nguyện tại Nghĩa trang Việt Lào và Nghĩa trang Đô Lương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó trưởng BTC Đại lễ tri ân và bà Trương Thị Nở - Ban Từ thiện xã hội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao hơn 100 suất quà và tiền, mỗi suất 1 triệu đồng cho 52 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 68 thương bệnh binh, người có công. Ngoài ra, BTC cũng đã trao hỗ trợ thêm 25 triệu đồng cho Nhà Văn hóa Thanh niên huyện Anh Sơn; 15 triệu đồng cho Trung đoàn 335 - QK4 và hơn 100 suất quà, mỗi suất 50 ngàn đồng cho hơn 100 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, cho biết: “ Nhân dịp Quốc khánh năm nay, UBND huyện Anh Sơn đã phối hợp cùng Ban Từ thiện xã hội - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ tri ân cho gần 11.000 anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia tại Nghĩa trang Việt - Lào và hơn 3.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Đô Lương cũng như hơn 200 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công… Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường niên hàng năm được UBMTTQ tỉnh Nghệ An cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp tổ chức để nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng để giành lại độc lập cho nước nhà và tưởng nhớ đến công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập ngày hôm nay”.

Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 1
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 2
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 3
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 4
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 5
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 6

HT. Thích Thiện Tấn - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Quảng Trị trao quà

Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 7
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 8
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 9
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 10
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 11
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 12
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 13
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 14
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 15
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 16
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 17
Nghệ An: Cầu siêu & tri ân hơn 15.000 anh hùng liệt sĩ, người có công ảnh 18

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày