Nghệ An: Chùa Đại Tuệ khai bút, cầu trí tuệ đầu Xuân 2022

Chính thức khai ấn mở đầu cho lễ "Khai bút, cầu trí tuệ" Xuân Nhâm Dần 2022
Chính thức khai ấn mở đầu cho lễ "Khai bút, cầu trí tuệ" Xuân Nhâm Dần 2022
0:00 / 0:00
0:00
GN - Sáng nay, 5-2 (mồng 5 Tết Nhâm Dần), tại chùa Đại Tuệ thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ "Khai bút, cầu trí tuệ" đầu Xuân 2022.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ cho biết: “Lễ hội khai bút, cầu trí tuệ được chùa Đại Tuệ tổ chức từ năm 2012 đến nay. Qua đó, nhằm giáo dục cho con cháu về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam ta”.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng đã khai bút, khai ấn, phát ấn cho du khách thập phương. Ban Tổ chức bố trí nhiều điểm viết chữ cho du khách. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an thể hiện sự trân trọng giữa người cho và người nhận.

Nghệ An: Chùa Đại Tuệ khai bút, cầu trí tuệ đầu Xuân 2022 ảnh 1

Nhiều người dân đội mưa về dự lễ và được nhà chùa trao bút đầu năm

Lễ “Khai bút, cầu trí tuệ” diễn ra từ nay đến ngày 10-3 Âm lịch, với nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa như: lễ hội hoa đào, lễ hội Hương sen xứ Nghệ,… nhằm mang đến cho du khách không gian du xuân lý tưởng trong những ngày đầu năm mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày