Từ khóa: Bồ-tát Quán Thế Âm
Tìm thấy 62 kết quả
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.
Ôm cả trần gian đầy vơi

Ôm cả trần gian đầy vơi

GNO - Tôi lớn lên ở vùng nông thôn, cả tuổi thơ bàng bạc một trời khói sương cổ tích. Lẫn giữa thực là mơ, lẫn giữa những lo toan thường tình nhất của con người quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” là những suy tư về tình người, tình yêu thương cao cả.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Bồ-tát giữa dòng đời

GNO - Mỗi ngày từ lúc mở mắt ra cho đến khi ngả lưng xuống giường, chúng ta trải qua những chuỗi hoạt động đầy mệt mỏi. Có người mệt thân, có người mệt tâm, và cũng lắm kẻ mệt cả thân lẫn tâm. Có những thời điểm, cái mệt đó trở thành một nỗi bế tắc không lối thoát.
Phật Bà nghìn mắt nghìn tay là hình tượng đặc biệt về ý nghĩa tinh thần cũng như nghệ thuật trong điêu khắc truyền thống Phật giáo Việt Nam

Phật Bà nước Nam

GNO - Song hành với những thăng trầm của lịch sử, trở thành một phần thiết thân trong đời sống tình cảm và tâm hồn của người dân Việt, ngôi chùa cùng những biểu tượng Phật giáo đã hòa quyện với nghệ thuật và văn hóa dân tộc.
Thánh tượng 33 ứng thân Bồ-tát Quan Âm tại chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) - Ảnh: Bảo Toàn

Tôi tin các vị Bồ-tát luôn hiện hữu

GNO - Trong Phật giáo thì chỉ có Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Thanh văn đệ tử của Phật là những con người có thật, còn các vị Bồ-tát chỉ được đề cập trong các kinh điển chứ không phải là những nhân vật lịch sử cụ thể ở cõi đời này.