Nghệ An: Chùa Đông Yên trao quà tết tại xã Tiền Phong

Đại diện đoàn từ thiện trao quà tại bản Huồi Máy, xã Cắm Muộn
Đại diện đoàn từ thiện trao quà tại bản Huồi Máy, xã Cắm Muộn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Sở Nội vụ Nghệ An vừa tổ chức trao quà tết cho người nghèo ở huyện Quế Phong.

Theo đó, sáng qua, 22-1, tại xã Tiền Phong, đoàn đã trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng. Dịp này, đại diện đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Tại đây, đoàn cũng trao phương tiện sản xuất trị giá 28 triệu đồng cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Huôi Muống.

Ngoài ra, 38 phần quà (530 nghìn đồng/phần), gồm 300 nghìn đồng tiền mặt, 10 ký gạo và các nhu yếu phẩm khác cũng được đoàn trao đến hộ nghèo tại bản Huồi Máy, xã Cắm Muộn (huyện Quế Phong).

Được biết, bản Huồi Máy có 38 hộ dân, với 177 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Khơ Mú sinh sống. Đây là bản gần như bị cô lập hoàn toàn, đường giao thông đi lại khó khăn, không điện lưới, không sóng điện thoại... Cuộc sống của người dân phụ thuộc hoàn toàn vào nương rẫy và khai thác lâm sản, thu nhập bấp bênh. 100% hộ dân vẫn nằm trong diện nghèo và cận nghèo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày