Nghệ An: Lễ cầu siêu cho 33 liệt sĩ thanh niên xung phong

Chư tôn đức và quý vị lãnh đạo dâng hương tưởng niệm 33 liệt sĩ thanh niên xung phong, các chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn
Chư tôn đức và quý vị lãnh đạo dâng hương tưởng niệm 33 liệt sĩ thanh niên xung phong, các chiến sĩ trận vong và đồng bào tử nạn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-2, tại Di tích lịch sử quốc gia hang Hỏa Tiễn (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ cầu siêu cho 33 liệt sĩ là thanh niên xung phong trong trận chiến chống Mỹ cứu nước. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí thật thiêng liêng, xúc động. Toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử, đại diện chính quyền các cấp đã dâng hương, dâng hoa, rước bài vị, cúng tiếp linh, tụng kinh cầu siêu, tưởng niệm vong linh 33 liệt sĩ thuộc tổ 4, đơn vị C271, đội 27 đã ngã xuống khi đang thực hiện nhiệm vụ vá lại tuyến đường sắt từ Hàm Rồng vào thị xã Vinh (nay là TP.Vinh).

Nghệ An: Lễ cầu siêu cho 33 liệt sĩ thanh niên xung phong  ảnh 1

Toàn cảnh Đại lễ cầu siêu

Kết thúc buổi lễ Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã thực hiện nghi lễ quy linh cho 33 liệt sĩ. Thượng tọa cũng giảng giải sơ lược về ý nghĩa của việc dâng lễ cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày