Nghệ An mở 2 khóa tu mùa hè tại chùa Chí Linh

GNO - Trong những năm qua, Ban HDPT tỉnh Nghệ An đã tổ chức nhiều khóa tu mùa hè, giúp các bạn trẻ có cơ hội được tiếp nhận những bài học làm người, những giáo lý cơ bản của Đạo Phật.

01.jpg
Các bạn trẻ tham dự khóa tu “Ươm mầm hoa sen” năm 2017 tai chùa Chí Linh

Năm nay, Ban HDPT tỉnh Nghệ An tiếp tục tổ chức khóa “Ươm mầm hoa sen” tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành): chia làm 2 khóa với khoảng 400 tu sinh. Theo đó, khóa thứ nhất diễn ra từ ngày 10 tới 20-6-2018 dành cho các bạn trẻ độ tuổi từ 8-12 tuổi; khoá 2, từ ngày 23- 6 tới 3-7 dành cho các bạn trẻ có độ tuổi 13-16 tuổi.

Khi tham dự các tu sinh phải ghi rõ đầy đủ họ và tên - pháp danh, nam/nữ, tuổi, sinh hoạt tại chùa, địa chỉ (số điện thoại), trình độ học vấn (gửi kèm 2 ảnh 3x4 để làm thẻ) theo mẫu đăng ký của Ban tổ chức phát hành tại chùa Chí Linh, các bạn ở xa thì có thể đăng ký qua số điện thoại 0907615337 (ĐĐ.Thích Tuệ Minh) với cú pháp: họ tên - năm sinh - địa chỉ/ số điện thoại người giám hộ (khi cần để liên lạc).

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày