Nghệ An: Ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu nhân đạo
Ngày hội hiến máu nhân đạo

GNO - Ngày 23-11, huyện Quỳnh Lưu  (Nghệ An) phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 2 năm 2016.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 1.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia đến từ các trường học, khối cơ quan huyện, các đơn vị bộ đội, công an đóng trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, huyện Quỳnh Lưu đã khám, xét nghiệm máu và thu được hơn 621 đơn vị máu, trong đó mỗi đơn vị là 250 ml. Y bác sĩ cũng đã tư vấn miễn phí về cách điều trị, chế độ sinh hoạt đối với bệnh viêm gan B mà một số tình nguyện viên đang mắc phải.

Trước đó, ngày 21, 22-11, chùa An Thái (Quỳnh Lưu) tổ chức trao 100 suất quà cho đồng bào dân tộc thổ tại xã Minh Hợp (Quỳ Hợp), mỗi suất quà gồm 1 thùng mì tôm, 200.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm sinh hoạt ngày ngày. Chùa Cần Linh (TP.Vinh) phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Chương trao 450 suất quà cho bà con 3 xã.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày