Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Ngày 15-5 (9-4-Bính Thân), nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản PL.2560 - DL.2016 với nhiều hoạt động phong phú, thu hút hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử và nhân dân quanh vùng đến dự.
a Nghe an.jpg
Nghi lễ tắm Phật tại chùa Am Ốc

Tại chùa Am Ốc (Quỳnh Lưu ), sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, chào quốc kỳ, đạo kỳ, nhập từ bi quán, ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó VP BTS PG tỉnh Nghệ An tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ; ĐĐ.Thích  Quảng Văn tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Dịp này, chùa trao quà từ thiện cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tiếp đến là phần nghi thức tôn giáo được diễn ra trang nghiêm, thành kính.

Tại chùa Chí Linh (Yên Thành), ĐĐ.Thích Tuệ Minh tuyên đọc Thông điệp của Đức pháp chủ - nhắc mỗi người bằng những hành động thiết thực bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cùng với đó thì tại chùa Bát Nhã (TX.Hoàng Mai), Cổ Am (Diễn Châu) cũng diễn ra lễ Phật đản, lễ tắm Phật và các hoạt động biểu diễn ca múa nhạc, thả hoa đăng.

Tại chùa Càn Môn (TX.Hoàng Mai), hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử từ khắp nơi trong và ngoài huyện đã về tham dự Đại lễ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau khi đọc Thông điệp Phật đản, Ban Tổ chức đã tiến hành các nghi thức cúng dường Phật đản, cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, niệm hương thuyết pháp, phóng sinh chim bồ câu và cầu nguyện cho “quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa”.

* Dịp này, tỉnh Nghệ An cũng đã cử nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà các chùa  trên địa tỉnh. Tại những nơi đến thăm, các vị lãnh đạo tỉnh đã gửi tới chư tôn đức Tăng Ni, toàn thể đồng bào Phật tử lời chúc hạnh phúc, an lành, tổ chức đón mừng Đại lễ trang trọng, an toàn và thiết thực...

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày