Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Trong những ngày đầu tháng 7 âm lịch, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An như chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu), chùa Phúc Lạc, chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc)… đã lần lượt tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu, thu hút hàng ngàn người dân, Phật tử tham dự và thiết lễ cúng dường chư tôn đức Tăng Ni. 

Theo đó, ngày 9-8 hàng ngàn Phật tử và nhân dân địa phương đã về chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu) tham dự Đại lễ Vu lan - Báo hiếu để ghi nhớ, trân trọng công ơn ông bà, cha mẹ, tổ tiên.

IMG_1987.JPG
Chư tôn đức Tăng niệm Phật - mở đầu lễ Vu lan ở chùa Đồng Tương

Tại buổi lễ, chư Tăng và Phật tử đã trang trọng tiến hành các nghi thức dâng hương, hoa để tỏ lòng tôn kính Đức Phật, tụng kinh Vu lan, dâng y cúng dường và cầu siêu, cúng thí thực cô hồn và quy y cho gần 200 thiện tín nam nữ.  

Đông đảo Phật tử cũng đã thiết lễ cúng dường trai tăng nhân Vu lan báo hiếu.

Trước đó, tại chùa Hồng Phúc, Phúc Lạc (Nghi Lộc) cũng đã diễn ra Đại lễ Vu lan - Báo hiếu theo nghi thức truyền thống của Phật giáo, đặc biệt là nghi thức cài hoa hồng - thể hiện tình cảm thiêng liêng cao quý của những người con dành cho ông bà, cha mẹ.

A 1.jpg
Nghi lễ cài hoa hồng tài chùa Hồng Phúc

Tại chùa Phúc Lạc còn tổ chức hội ẩm thực chay miễn phí, với 50 món ăn được chế biến phong phú, hấp dẫn, độc đáo mang phong vị ẩm thực chay của ba miền. Chương trình đã thu hút hàng ngàn người dân và Phật tử, ngoài ý nghĩa như một cách báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ  đây còn  là hoạt động nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, sức khỏe và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày