Nghệ An: Tập huấn quản lý nhà nước về tôn giáo

GNO - Ngày 16-8 qua, UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho gần 150 cán bộ là trưởng, phó các phòng, ban, ngành huyện và bí thư, chủ tịch, cán bộ phụ trách tôn giáo của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

A2.jpg
Ông Lưu Công Vinh truyền đạt các chuyên đề

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được nghe ông Lưu Công Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh truyền đạt các nội dung chuyên đề về: hoạt động tôn giáo nổi lên trên địa bàn tỉnh, chủ trường và giải pháp xử lý; các quy định của pháp luật về hoạt động tín ngưỡng tôn giáo hiện nay; công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng đối với đạo Công giáo, Phật giáo...

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng đã lồng ghép triển khai nghị định 92/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và một số kỹ năng công tác quản lý nhà nước về vấn đề tôn giáo - dân tộc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Theo BTC, lớp tập huấn nhằm nhận thức, tránh việc kẻ xấu lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, chống phá nhà nước. Từ đó, có hướng xử lý kịp thời trong các tình huống xảy ra, góp phần bảo vệ trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

A1.jpg
Các đại biểu tham dự tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có hơn 2.000 Phật tử sinh hoạt, 6/7 ngôi chùa có quyết định phục hồi hoạt động cơ sở Phật giáo, 3 Đại đức sinh hoạt hợp pháp tại chùa An Thái, Yên Thái và Lam Sơn.

Các chùa trên địa bàn huyện  đã giúp cho Phật tử tại địa phương gương mẫu trong các phong trào, đem những giá trị đạo đức và văn hóa của Phật giáo áp dụng vào đời sống gia đình, giáo dục thanh thiếu niên rèn luyện về đạo đức, hướng đến cái thiện và làm việc thiện theo tinh thần từ bi của đạo Phật...

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày