Nghệ An: Tiến hành phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I (2011-2016)

(GNO-Nghệ An): Chiều nay 22-9, dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn đức Ban Tổ chức, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An đã bước vào phiên họp trù bị.

>>> Xem thêm chùm ảnh

Gần 500 đại biểu chính thức đến từ các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh và đông đảo đại biểu khách mời, quan sát viên đã đến dự họp.

wwwTB (1).JPG

Đại biểu Phật tử dự Đại hội

wwwTB (2).JPG

ĐĐ.Thích Minh Tiến phát biểu tại Đại hội

Mở đầu phiên họp, ĐĐ.Thích Minh Tiến - Phó Văn phòng I TƯGH, đại diện cho Ban Tổ chức đã thông tin đến đại biểu nội quy Đại hội, các nội dung quan trọng sẽ được thực hiện trong phiên chính thức, trình bày sơ nét quá trình tổ chức và hiệp thương nhân sự cho nhiệm kỳ đầu tiên của Phật giáo tỉnh Nghệ An. Đại đức cũng nhấn mạnh đến yêu cầu đoàn kết hòa hợp để đưa Phật giáo Nghệ An phát triển ở giai đoạn đầu.

Cũng tại phiên họp trù bị, đại biểu các đơn vị đã phát biểu ý kiến góp phần củng cố và ổn định sinh hoạt Phật sự tại tỉnh Nghệ An sau một thời gian dài không có cấp lãnh đạo Giáo hội.

Ban đạo từ trong phiên họp này, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá cao nỗ lực của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Tổ chức được Giáo hội phân công vận động thành lập Ban Trị sự Phật giáo Nghệ An và mong rằng với sự chung sức, chung lòng của từng cá nhân, Phật giáo Nghệ An sẽ có những bước đi chậm nhưng vững bền trong tương lai.

Tối nay 22-9, TT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH sẽ có buổi thuyết giảng đến chư Tăng Ni, Phật tử Nghệ An; Ban Tổ chức Đại hội tặng quà đến gia đình chính sách và chương trình giao lưu văn nghệ Phật giáo chào mừng Đại hội.

Giác Ngộ Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc các hoạt động của Đại hội.

* Đức Phó Pháp chủ Hòa thượng Thích Thanh Sam quang lâm chứng minh Đại hội

Cũng trong chiều nay 22-9, trong lúc toàn thể đại biểu Đại hội Phật giáo tỉnh Nghệ An họp phiên trù bị, Đức Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thanh Sam đã đến TP.Vinh trên chuyến bay từ thủ đô Hà Nội.

wwwTPPc.JPG

TT.Thích Giác Dũng đại diện Ban Tổ chức
cung đón Đức Phó Pháp chủ - Ảnh: Bảo Thiên

Sau khi đáp xuống sân bay Vinh, Đức Phó Pháp chủ đã được Ban Tổ chức Đại hội cung nghinh về nơi nghỉ để chứng minh cho phiên chính thức của Đại hội vào sáng mai 23-9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày