Nghệ An: Truyền Bồ-tát giới và lễ quy y cho thiện tín

GNO - Sáng qua, 7-10, Đại giới đàn Nghệ Tĩnh diễn ra tại chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã truyền giới Bồ-tát cho 15 giới tử xuất gia và 2 Sa-di-ni, hơn 150 Phật tử tại gia, đồng thời quy y Tam bảo cho hơn 200 thiện nam tín nữ.

th_ gi_i B_ T_t 7 (Custom).jpg


Truyền Bồ-tát giới tại chánh điện chùa

Quang lâm chứng minh lễ quy y Tam bảo có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, cùng chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Mở đầu buổi lễ, các thiện nam tín nữ đã được nghe ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội giảng về ý nghĩa của quy y Tam bảo - là sự quay về nương tựa 3 ngôi báu, Phật, Pháp, Tăng.

Đại đức nhấn mạnh, các Phật tử có mặt trong lễ quy y hôm nay là những người đã có duyên lành với Phật pháp, nay trở về ngôi nhà tâm linh của chính mình.

Dưới sự chủ sám của HT.Thích Thanh Nhiễu, các thiện nam tín nữ đã nhất tâm sám hối những lỗi lầm đã phạm, quy y Phật, Pháp, Tăng, nguyện giữ gìn 5 giới, chính thức trở thành những người đệ tử Phật.

Diễn ra đồng thời với lễ quy y là lễ thọ giới Bồ-tát tại chính điện chùa Đại Tuệ. HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã giảng giải cho các giới tử xuất gia, tại gia về ý nghĩa của việc hành Bồ-tát đạo, tức là học theo hạnh của các bậc Bồ-tát, sẵn sàng xả thân vì chúng sinh, nhận sự khó khăn, vất vả về mình để đem lại hạnh phúc cho số đông.

Hành Bồ-tát đạo là con đường dẫn tới thành tựu quả vị Phật. Giới Bồ-tát dành cho giới tử xuất gia gồm 10 giới trọng, 48 giới khinh, đối với Phật tử tại gia là 6 giới trọng và 28 giới khinh.

th_ gi_i B_ T_t 4 (Custom).jpg


Nhất tâm thọ nhận giới pháp và hứa giữ gìn để tăng trưởng huệ mạng

Dưới sự chủ sám của TT.Thích Tiến Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Pháp chế T.Ư GHPGVN, các giới tử đã tụng giới, phát nguyện tu tập, giữ giới, sống theo hạnh nguyện của các vị Bồ-tát, cùng chúng sinh tiến lên trên con đường giác ngộ, giải thoát.

Lễ quy y Tam bảo và lễ thọ giới Bồ-tát cũng đã chính thức khép lại Đại giới đàn Nghệ Tĩnh, đại giới đàn đầu tiên tại Nghệ An, kéo dài từ ngày 1 tới 7-10-2015.

Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày