Nghi lễ tâm linh khai hội xuân Yên Tử

0:00 / 0:00
0:00
GN - Sáng qua, 21-2 (mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai hội xuân Yên Tử 2021 (nội bộ), theo nghi thức Phật giáo truyền thống.
Nghi lễ tâm linh khai hội xuân Yên Tử ảnh 1

Thỉnh chư Tăng làm lễ khai hội (nội bộ) tại chùa Hoa Yên

Buổi lễ được tổ chức hạn chế số lượng người tham gia theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Các nghi thức dâng hương, lễ Phật, đóng dấu thiêng Yên Tử… vẫn diễn ra đầy đủ, ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Trước đó, lễ cúng Phật, cúng Tổ, cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Hoa Yên, tháp Tổ diễn ra tối qua theo hình thức trực tuyến trên mạng xã hội để Tăng Ni, Phật tử và nhân dân theo dõi, hướng tâm.

Nghi lễ tâm linh khai hội xuân Yên Tử ảnh 2

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi lễ - Ảnh: TĐT

Theo ban tổ chức, mùa lễ hội đầu xuân Yên Tử năm nay, các nghi lễ tâm linh đều được thực hiện nội bộ với nhiều điểm khác biệt nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày