Nhà chùa và Phật tử cùng phòng chống dịch Covid-19

GNO - Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, nhiều chùa trên địa bàn TP.HCM có các biện pháp thiết thực giúp Phật tử đến chùa bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng để hạn chế nguy cơ nhiễm và lây bệnh.

7db.jpg
Bảng thông báo hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp an toàn dịch tại chùa Phước Hải (Q.1)

Trong đó, tại chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh), kể từ ngày 11-3, Phật tử tới chùa đều được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và được yêu cầu mang khẩu trang. “Với những khách viếng chùa không mang khẩu trang, chùa sẽ phát tặng”, SC.Thích nữ Như Pháp phụ trách công tác đo thân nhiệt cho Phật tử tới chùa nói rõ.

Và tại Q.Thủ Đức, “Bắt đầu từ ngày 9-3-2020, tất cả Phật tử tới chùa đều được đo thân nhiệt, rửa tay khô, đeo khẩu trang khi vào chùa lễ Phật”, TT.Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ.

Ngoài ra, chùa cũng bố trí nhân viên bảo vệ và tình nguyện viên ngay trước cổng chùa, nhắc nhở Phật tử thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn dịch bệnh trước khi vào chùa.


Tại chùa Phước Hải (Q.1), một trong những địa điểm thu hút đông Phật tử, du khách nước ngoài đến lễ Phật và tham quan, cũng có những thông báo đặt ngay từ cổng vào với lời nhắc “Khách đến viếng chùa phải đeo khẩu trang”.

3db.jpg
Phật tử được đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn tại chùa Vạn Đức, Q.Thủ Đức
2db1.jpg
Đo thân nhiệt cho Phật tử tại chùa Phước Viên, Q.Bình Thạnh
4db.jpg
Thông báo hướng dẫn và nước rửa tay diệt khuẩn được bố trí ngay trước chùa Vạn Đức
1db.jpg
Chùa Phước Viên cũng thông báo tạm dừng khóa tu niệm Phật Chủ nhật hàng tuần và các khóa lễ tụng kinh tối trong thời gian này
6db1.jpg
L ời nhắc đeo khẩu trang trước khi vào chùa Phước Hải - một trong những nơi thu hút nhiều du khách nước ngoài tại TP.HCM

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, chùa Vĩnh Phước (Q.12) chọn giải pháp đóng cửa tạm thời, tạm ngưng các sinh hoạt tại chùa. Theo đó, thông báo ghi rõ: “Hưởng ứng tinh thần chống dịch Covid-19 của Phó Thủ tướng Chính phủ, chùa tạm thời đóng cửa vài hôm”.

Qua trao đổi, SC.Thích nữ Diệu Minh cho biết, chùa bắt đầu thực hiện thông báo này từ ngày 9-3 (tức ngày 16-2-Canh Tý) đến ngày 16-3 (23-2-Canh Tý). Đây cũng là thời gian để “chư Ni trong tự viện cùng nhau tu tập, chiêm nghiệm để luôn được tỉnh thức, bình an”. Sau đó, chùa sẽ mở cửa đón Phật tử và hoạt động bình thường trở lại.

9db.jpg
Thông báo tạm đóng cửa của chùa Vĩnh Phước (Q.12)
10db.jpg
Đây cũng là dịp để chư Ni tập trung tịnh tu, kiến tạo năng lượng nội tâm

Như Danh thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày