Nhà nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác mừng tuổi 24

GNO - Ngày 25-8, Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác, quận 2, TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm, mừng 24 năm ngày thành lập.

HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN quận 2 đã đến chứng minh. Đại diện chính quyền địa phương, đại diện Sở Nội vụ, mạnh thường quân và Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn về tham dự.

SN (2).jpg
Mừng sinh nhật 24 Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Diệu Giác

Báo cáo sinh hoạt một năm qua của nhà nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác, Phó Chủ nhiệm Thường trực, Ni sư TN.Như Trí cho biết, hiện tại cơ sở đang nuôi dưỡng 107 trẻ từ 1 đến 16 tuổi. Có một số trẻ đã đến tuổi ra viện nhưng cơ sở vẫn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cháu được tiếp tục học hành và ổn định nghề nghiệp. Hiện nay có 30 em đã đi làm và tạo được nguồn thu nhập ổn định. Sức khỏe của các em khá tốt, tại cơ sở có trang bị phòng y tế chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng hàng ngày. Năm học 2012-2013 tổng số trẻ đến trường là 78 em. Trong đó, mẫu giáo 7 em; tiểu học 27 em; trung học phổ thông 14 em; trung cấp, cao đẳng, đại học 8 em. Tất cả các em đều đạt thành tích học tập đáng mừng, chỉ có 2 em là học sinh yếu.

Buổi lễ cũng được lắng nghe lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, xúc động của các em từng được cơ sở bảo bọc, nuôi dưỡng đến trưởng thành; hiện nay có việc làm ổn định và xây dựng cho mình mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhiều tiết mục văn nghệ cũng được các em đang sống tại cơ sở nhiệt tâm biểu diễn.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh bày tỏ vui mừng khi biết đã có 2 em sinh hoạt tại ngôi nhà Diệu Giác đi du học; một em thành đạt và hiện đang là giám đốc điều hành công ty phần mềm. Hòa thượng cũng cho biết, về khó khăn chưa được cấp con dấu pháp nhân mà Ban Chủ nhiệm Nhà nuôi trẻ mồ côi Diệu Giác trình bày, Hòa thượng tiếp nhận và sẽ tiếp tục đề xuất cơ quan chức năng quan tâm, giúp đỡ cơ sở sớm có con dấu, để việc hoạt động hành chánh của cơ sở được thuận lợi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày