Nhà sư doanh nhân và bí mật tài chính

Tiến sĩ Michael Roach và cộng sự. Ảnh: Thaiha Books.
Tiến sĩ Michael Roach và cộng sự. Ảnh: Thaiha Books.

Làm thế nào để bán 1 triệu sản phẩm mới trong 3 tháng? Cách nào để ký được hợp đồng trị giá triệu đôla ngay trong tuần này? Theo Tiến sĩ Phật học - Michael Roach, điều này không khó nếu biết mở cánh cửa bí mật tài chính.

Michael Roach đã nhận được bằng Geshe, học vị lớn nhất trong Phật giáo, tương đương với Tiến sĩ Phật học. Ông đã có hơn 20 năm tu học tại Ấn Độ. Ông cũng là người rất đặc biệt một giới tu hành khi sáng lập nên tập đoàn Andin International với số vốn ban đầu vỏn vẹn 50.000 USD với 4 người.

Ông đã áp dụng giáo lý Đức Phật trong 17 năm để điều hành tập đoàn kinh doanh kim cương Andin International, tập đoàn với doanh thu hơn 250 triệu đôla Mỹ mỗi năm. Một điều kỳ lạ là trong suốt 17 năm điều hành, Tiến sĩ đã sống một cuộc sống đôi mà trong doanh nghiệp không một ai biết ông là một nhà tu hành.

Michael Roach tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Princeton với hạng danh dự và trước đó đã vinh hạnh nhận được Huy chương Học tập do Tổng thống Mỹ tặng và phần thưởng học bổng Mc Connell của Học viện Quốc tế vụ Woodrow Wilson của Princeton.

Lâu nay, người nghe đã hiểu nhiều về tố chất của viên kim cương, công nghệ sản xuất kim cương và sự tương đồng với việc lãnh đạo doanh nghiệp, tố chất của một doanh nhân thực thụ. 46 vấn đề tức 46 tình huống kinh doanh cũng được vị doanh nhân - nhà sư đặc này phân tích và dẫn chứng.

Michael Roach và các cộng sự cũng chuẩn bị quay lại Việt Nam. Ông sẽ có buổi nói chuyện với các doanh nhân vào thứ tư ngày 23/12 tại TP HCM. Làm thế nào để bán được 1 triệu sản phẩm mới trong vòng 3 tháng? Làm sao để ký được hợp đồng 1 triệu đôla trong tuần này? Có cách nào tìm thêm 100 người làm cho dự án mới chỉ trong 1 tháng? Và bằng cách nào để nhận biết nhân viên không trung thành? Đối tác từ chối làm việc? Doanh số bấp bênh? Cạnh tranh không lành mạnh? Rủi ro thị trường có thể khiến một người vô cùng giàu có thành tay trắng?... Đó là những vấn đề sẽ được tiến sĩ Michael Roach phân tích, mổ xẻ và bàn luận cùng các doanh nhân trong chuyến quay lại VN lần hai.

Michael Roach quan niệm rằng cuộc đời cũng như kinh doanh là một chuỗi các mục tiêu và quyết định được đưa ra. Có thuận lợi, có khó khăn, có thành, có bại... Đó không phải là sự ngẫu nhiên mà là kết quả của một loạt tác nhân chúng ta đã tạo ra trước đó. Michael Roach đưa ra quy luật điều khiển sự thành bại của mọi công việc. Ông thảo luận cách thức để đảm bảo chắc chắn thành công cho các doanh nhân. Không chỉ về tài chính mà còn mạnh khỏe cả thể chất và tinh thần. Để mỗi doanh nhân chúng ta cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc thực sự.

Cũng trong khuôn khổ chuyến vào Việt Nam lần này, Geshe Michael Roach và đoàn giảng viên yoga từ Học viện Núi Kim Cương, bang Arizona, Mỹ sẽ cho các doanh nhân Việt Nam chúng ta cơ hội thực tập Yoga nâng cao trí tuệ và sức khoẻ doanh nhân. Khóa yoga sẽ diễn ra trong 3 ngày cũng tại thành phố sôi động và lớn nhất cả nước này.

Tiến sĩ Michael Roach còn là học giả về Phạn ngữ, Tạng ngữ và Nga ngữ. Ông cũng là người sáng lập và điều hành Viện Cổ học châu Á (Asian Classics Institute), dự án Nhập liệu Cổ học châu Á (Asian Classics Input Project) và là Chủ tịch của Học viện Núi Kim Cương (Diamond Mountain Academy), bang Arizona, Mỹ. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như “Năng đoạn kim cương” và “Quản lý nghiệp”.

Năm 2007 và 2008, Tiến sĩ Michael Roach đã có những chuyến đi chia sẻ cho hàng triệu người tại các quốc gia và vùng lãnh thổ: Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, Mông Cổ, Israel, Mexico, Argentina, Ấn Độ, Canada,… và các thành phố lớn ở Mỹ. Năm 2009, ông tiếp tục các chuyến đi chia sẻ tại các quốc gia Nam Mỹ và châu Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày