Nha Trang: Hoa Tết… ế ẩm chiều cuối năm

GNO - Mặc dù lượng hoa Tết ít hơn mọi năm rất nhiều, hoa mai phải “nhập” từ Phú Yên, Bình Định và các tỉnh miền Nam, hoa Cúc trồng ở Can Lâm và Ninh Hòa chỉ nở một lượng chỉ 10% so với năm ngoái. Riêng hoa vạn thọ thì hoa nở chậm, như một nhà vườn chỉ có 40% hoa trồng được đem ra thị trường. Vì thế, thương lái đổ xô lên Đà Lạt, đủ mọi giá vào tận các nhà vườn thu gom hoa về Nha Trang bán. Vì thế, hoa Tết Nha Trang có giá cao ngất trời so với mọi năm, lại bị mưa dầm cho đến 28 Tết, cho nên người tiêu dùng đã ngoảnh mặt làm ngơ.

gia cao nen hoa con rat nhieu.JPG

Giá cao nên hoa còn rất nhiều

Tỉ dụ,  một chậu hoa cúc năm ngoái 200 ngàn, năm nay thành 400 ngàn, quất Tết năm ngoái chừng 700 ngàn, năm nay lên 1,5 triệu, vạn thọ năm ngoái 15 ngàn / chậu, năm nay 30 ngàn. Bên cạnh đó, dù giá đã tăng cao gấp đôi so với mọi năm, hoa Đà Lạt chậu nhỏ như trạng nguyên từ 55 ngàn lên 120 ngàn, các loại khác cũng tăng gấp đôi khiến cho lượng mua giảm sút hẳn. Kết quả vào chiều 30 Tết, các hàng hoa vẫn ngồi đợi khách, nhưng khách không mặn mà chuyện mua hoa Tết.

hoa ban tet tren duong Le Thanh Ton.JPG

Chợ hoa trên đường Lê Thánh Tôn

mot chau cuc duoc mua.JPG

Cúc được mùa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày