Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh “Cười”

Triển lãm và ra mắt sách "Cười" tại đường sách TP.HCM vào sáng 27-3
Triển lãm và ra mắt sách "Cười" tại đường sách TP.HCM vào sáng 27-3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - “Cười” bao gồm 108 bức ảnh được nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong chọn từ hàng ngàn tấm ảnh đã chụp trên dọc miền đất nước.
Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh “Cười”  ảnh 1

Nụ cười hỷ lạc

Hơn một thập niên, dù đi đến đâu, nhiếp ảnh gia đường phố Trần Thế Phong cũng bị ấn tượng bởi những nụ cười. Từ những em bé còn nằm ngoan trên lưng mẹ, những đứa trẻ chạy chân trần trên cát nóng, những người phụ nữ miền duyên hải cười hiền trong lúc kéo lưới, hay những cụ già đã đi đến chặng cuối cuộc đời, những tu sĩ đang thực hiện chấp tác, cắm hoa... Dù là ai, dù làm công việc gì, ở độ tuổi nào, nụ cười của họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, hỷ lạc, khiến người thưởng lãm cảm thấy được an yên.

Với Trần Thế Phong, nụ cười cũng như hạnh phúc, mọi người dù giàu hay nghèo cũng có quyền được sở hữu, được tự tạo niềm vui riêng cho bản thân.

“Đó là những khoảnh khắc giúp tôi nhìn cuộc sống tích cực hơn, và cũng là động lực giúp tôi vươn lên, san sẻ cùng mọi người mà tôi đã gặp. Với tôi, nụ cười còn giúp chúng ta sống vị tha hơn, chia sẻ, thông cảm nhiều hơn, làm ta hạnh phúc và mở rộng trái tim với mọi người”, trích lời nói đầu của tập sách ảnh “Cười”.

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Tính luôn tập sách và triển lãm ảnh “Cười”, đến nay, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đã tổ chức 16 triển lãm và ra mắt 10 cuốn sách ảnh.

Một số triển lãm ảnh trong nước và quốc tế đáng chú ý như: Hướng về miền Trung (tháng 11-2020); Sài Gòn covid-19 (tháng 10-2020); Nhịp sống Sài Gòn (9-2019); Chân dung (6-2018); Mưu sinh (6-2017); 45 ngày tại Thuỵ Sĩ (7-2016); Ánh sáng cuộc sống (8-2015); Vượt qua bóng tối (4-2014); Gánh (2-2011)...

Những tập sách ảnh đã xuất bản: Sài Gòn covid-19 (10-2020); Nhịp sống Sài Gòn (8-2019); Chân dung (6-2018); Mưu sinh (5-2017); 45 ngày tại Thuỵ Sĩ (7-2016); Ánh sáng cuộc sống (8-2015); Vượt qua bóng tối (4-2014); Những nẻo đường tuổi thơ (5-2012); Gánh (5-2011).

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh “Cười”  ảnh 2

“Tôi không phân biệt nụ cười của ai sẽ đẹp hơn, không đặt lên hay hạ xuống theo địa vị. Nụ cười đơn giản nhất là khi lòng sướng vui, khi thanh tâm bình an, lòng nhẹ bẫng. Cho nên, cả tập sách ảnh 108 tác phẩm, tôi không chú thích nụ cười của ai, ở đâu, khi nào vì xúc cảm không cần phải diễn giải quá dài”, nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong.

Được biết, cũng giống như những lần triển lãm và ra mắt ảnh trước đây, lần này, một phần số tiền thu được từ bán sách ảnh "Cười" sẽ được nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong dành cho hoạt động hướng thiện, chung tay cùng Chính phủ mua vắc-xin phòng chống Covid và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn hữu duyên gặp gỡ.

Cùng với ra mắt, triển lãm ảnh mang tên “Cười” được khi mạc vào sáng nay, ngày 27-3 kéo dài đến ngày 31-3, tại Đường Sách TP.HCM.

Triển lãm chọn trưng bày 50 tác phẩm từ sách ảnh “Cười”.

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh “Cười”  ảnh 3

Nụ cười hạnh phúc của cháu khi được bên cạnh ông

Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh “Cười”  ảnh 4

Nụ cười tỏa nắng của các em mưu sinh đường phố

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày