Trần Thế Phong với triển lãm “Vượt qua bóng tối”

GNO - Ngày 15-4, tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (184 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM), nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong đã tổ chức buổi triển lãm ảnh cá nhân lần 6 và ra mắt tập sách “Vượt qua bóng tối”.

2(1).JPG
Học sinh Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu tặng hoa đến nghệ sĩ Trần Thế Phong

Triển lãm lần này, tác giả Trần Thế Phong giới thiệu 108 bức ảnh trắng đen (chụp từ tháng 9-2012 đến tháng 3-2014) ghi lại khoảnh khắc đa dạng trong cuộc sống của trẻ em khiếm thị.

Anh cho biết thông điệp của triển lãm và tập sách là “Hãy quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa với những hoàn cảnh khó khăn, sự khó nhọc của trẻ khiếm thị trong cuộc sống này. Tôi chụp lại những bức ảnh sống động, đầy sức sống này vì chính nghị lực sống của các em đã lay động trái tim tôi”. Chia sẻ đó của Trần Thế Phong đã thật sự làm rung động trái tim các khách mời đến tham dự triển lãm.

1.JPG
Một tác phẩm tại buổi triển lãm

3.JPG
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong tán thưởng sự vượt khó
và gửi đến các em những phần học bổng yêu thương

Tại buổi lễ khai mạc, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thế Phong đã trao tặng 250 phần quà, 20 phần học bổng cho các em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, số tiền thu được từ bán sách, ảnh trong triển lãm sẽ được dùng gây quỹ học bổng cho các em khiếm thị tại trường và tặng quà cho các em học sinh hiếu học ở một số tỉnh nghèo.

Triển lãm kéo dài từ ngày 15-4 đến hết ngày 2-5

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

Đắk Lắk: Chùa Quán Thế Âm tổ chức thiền trà “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

GNO - Tối 15-8, tại chùa Quán Thế Âm (xã Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), nhân mùa Vu Lan - Báo hiếu, chương trình thiền trà với chủ đề “Một đời xuất gia, một đời hiếu đạo” được tổ chức ấm áp, với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đến từ TP.HCM, Tây Ninh và địa phương.
Ảnh: DTA

Thắp đèn tri ân - Khai mạc chuỗi sự kiện mở đầu hành trình văn hóa từ Vu lan đến Trung thu tại Diệu Tướng Am

Những ngày đầu tháng Bảy âm lịch, khi không khí mùa Vu lan đang lan tỏa tại các tự viện và trong cộng đồng Phật tử trên khắp cả nước, những hoạt động hướng về cha mẹ, cội nguồn và tinh thần tri ân cũng trở thành nhịp cầu kết nối giữa truyền thống và đời sống đương đại.

Thông tin hàng ngày