Nhiều người về Từ Đàm đảnh lễ Đại lão HT.Thích Trí Quang

GNO - Thông tin của PV Báo Giác Ngộ từ Huế cho hay, hôm qua đến nay có nhiều đoàn, nhóm, cá nhân Tăng Ni, Phật tử đã đến chùa Từ Đàm đảnh lễ, kính viếng Đại lão HT.Thích Trí Quang.

25.JPG
HT.Thích Thiện Pháp bên kim quan Đại lão Hòa thượng tại chùa Từ Đàm

Sáng nay, 10-11-2019, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư GHPGVN đã cùng với quý vị lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH từ TP.HCM đáp máy bay về Huế, đến chùa Từ Đàm đảnh lễ. 

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhà, cùng chư Tăng Ni các sơn môn, tổ đình, tự viện ở Thừa Thiên Huế cũng như nhiều tỉnh thành khác đã đến kính viếng, tưởng niệm và thọ tâm tang.


Xem video để hiểu thêm về "chí hướng bình sinh" của Đại lão HT.Thích Trí Quang

Mặc dù không cáo phó, báo tang, nhưng qua phương tiện truyền thông, sự viên tịch của Đại lão Hòa thượng đã được báo chí trong và ngoài nước đưa tin, đặc biệt quan tâm về những lời di huấn, căn dặn hậu sự tiết giản, không bàn thờ, không bát nhang, không báo tang, không phúng điếu…

Theo quan sát của phóng viên báo Giác Ngộ thường trú tại Huế, tinh thần di huấn của Đại lão Hòa thượng đã được tôn trọng tuân thủ.

1_1.JPG
Không gian giảng đường chùa Từ Đàm nơi tôn trí kim quan của Đại lão Hòa thượng

Ngoài các thời tụng niệm của Tăng Ni, Phật tử, các đoàn, nhóm, cá nhân đến viếng, đảnh lễ trong yên tĩnh, không giới thiệu chức danh, không cử hành nghi thức tang sự như tập tục lâu nay, không có máy móc, không loa phóng thanh, không nhạc lễ, không vòng hoa…

Trước kim quan đơn sơ tạm giữ thân tứ đại của ngài, ngoài di ảnh, chiếc y của người xuất gia, chuỗi hạt niệm Phật, không bát nhang đèn…, chỉ có bát nhang nơi tôn tượng Đức Phật áng ngự trước kim quan. Hoa cũng chỉ trang trí vừa đủ, không như thường thấy ở tang lễ của chư vị tôn túc trưởng thượng tại cố đô cũng như ở các nơi khác.

Chỉ có sự thay đổi về thời gian nhập liệm và không đưa đi hỏa táng liền, được biết, do ở tỉnh Thừa Thiên Huế hiện chưa có đài hỏa táng. Một điểm hỏa thiêu đang được chuẩn bị để sáng mai di quan và hỏa thiêu, như di huấn của Đại lão Hòa thượng.

23.JPG
HT.Thích Thiện Pháp và chư vị giáo phẩm Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đảnh lễ
24.JPG
Hữu nhiễu kim quan
10.JPG
HT.Thích Hải Ấn

74789160_790363424740178_7728298967703748608_n.jpg
Phần cơm ngọ thời vẫn được thầy thị giả trẻ tuổi dọn lên như ngày thường Đại lão Hòa thượng tại thế

73539692_1232975756890252_8123088534736207872_n.jpg
HT.Thích Tuệ Sỹ và chư Tăng đảnh lễ, hữu nhiễu kim quan Đại lão Hòa thượng - Ảnh: Vĩnh Minh tự viện

14.JPG
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đảnh lễ

21.JPG
Tuần tự hữu nhiễu kim quan trong yên lặng

7.JPG
Chư Tăng Ni trong tỉnh và các nơi đã trở về

15.JPG
Thành kính đảnh lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày