Nhóm Bước Chân Sen hành trì “Tam bộ nhất bái”

GNO - Ngày 2, 3-11, dưới sự hướng dẫn của sư cô Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhóm Bước Chân Sen, đã tổ chức khóa tu “Tam bộ nhất bái và thiền tập” tại chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu).

bchansen3.jpg

120 bạn trẻ Bước Chân Sen tham dự khóa tu tại Đại Tòng Lâm

Tại khóa tu, 120 bạn trẻ đã thành tâm hành trì lễ bái, thiền tọa và hồi hướng công đức, cầu nguyện hòa bình thế giới. Sau khi kết thúc thời khóa “Tam bộ nhất bái”, nhóm Bước Chân Sen đã đốt lửa trại, cùng nhau giao lưu Phật pháp, kết dây thân ái.

Được biết, khóa tu “Tam bộ nhất bái và thiền tập” nằm trong chương trình của lớp học Phật pháp căn bản của chùa Long Phước, được thực hiện thường niên. Đây là dịp để các bạn trẻ có cơ hội học tập và thực hành lời dạy của Đức Phật, phát triển tín tâm với Tam bảo, tìm về sự an lạc, đem lại lợi lạc cho bản thân, chúng sanh và có thêm nhiều kỹ năng sống vững vàng.

bchansen1.jpg

Thực tập "Tam bộ nhất bái"

bchansen2.jpg

Và thiền tập trước biển - Ảnh: Long Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Không nên nói một cách cẩu thả. Lời nói cần đúng lúc, đúng chỗ. Nếu không có gì hữu ích để nói, hãy giữ ‘im lặng cao quý’”

Chánh ngữ

GNO - Chánh ngữ là một trong những phương thức tu tập của Bát chánh đạo mà Đức Phật đã giảng dạy trong bài pháp đầu tiên. Bảy yếu tố còn lại là Chánh kiến, Chánh tư duy, Chánh nghiệp, Chánh mạng, Chánh tinh tấn, Chánh niệm và Chánh định.
Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

Tượng Tuyết Sơn - những bảo vật vô giá dưới mái chùa Việt

GNO - Cùng với quá trình phát triển lâu dài của Phật giáo, tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng Bắc bộ, một số loại hình nghệ thuật như kiến trúc chùa chiền, điêu khắc tượng vũ cũng phát triển đặc sắc. Đặc biệt, đối với việc điêu khắc tượng Phật, tượng Tuyết Sơn có một vị trí đáng kể về nhiều phương diện.

Thông tin hàng ngày