Nhóm thiện nguyện “thắt chặt tình Lam”

GN - Uno Team - nhóm thiện nguyện gồm các thành viên nhỏ tuổi, đa phần các em đều là Phật tử sinh hoạt ở các Gia đình Phật tử (GĐPT) khác nhau tại TP.HCM. ..

Chính sự gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị GĐPT qua các kỳ trại họp bạn đã tạo nên sợi dây liên kết các thành viên lại với nhau. Ban đầu, các em chỉ kết thân và tập trung đi chơi như bao nhóm bạn trẻ khác.

a2.jpeg

Thành viên Uno Team trong một lần hoạt động thiện nguyện

Một lần, khi cả nhóm đang cùng nhau chơi bài trí tuệ Uno thì vô tình thấy một em bé nhỏ chừng 4-5 tuổi phải đi ăn xin rất cực khổ. Hình ảnh ấy khiến “hạt giống bồ-đề” trong tâm các em được nảy mầm. Đó cũng chính là lý do nhóm thiện nguyện trẻ tuổi này được thành lập với tên gọi là “Uno Team”.

Vì các thành viên trong nhóm đều là học sinh cấp ba, ở độ tuổi ăn, tuổi học nên điều khó khăn nhất đối với các em là kinh phí và phương tiện đi lại. Dù vậy, các em vẫn không từ bỏ ý định. Các em vận động gia đình, bạn bè và các anh chị em trong GĐPT quyên góp quần áo và chọn lọc lại đi phát vào ban đêm trên các con đường có người vô gia cư trú ngụ.

Mỗi thành viên còn để dành một phần tiền sinh hoạt hàng tháng mà ba mẹ cho để góp vào làm quỹ nhóm. Với số tiền ấy, các em đã gom góp được những phần quà bánh cho những đợt từ thiện sau.

Với mong muốn giúp đỡ được nhiều người vô gia cư hơn nữa song quỹ còn rất khiêm tốn nên các em nảy sinh ý tưởng kinh doanh các loại quà, bánh rất quen thuộc với tuổi thơ của thế hệ 8X,  9X như: mì trẻ em, trái cây bột, kẹo cao su Big babol… vừa lạ lẫm với các em nhỏ hiện nay, lại vừa thu hút các bạn 8X, 9X đã trưởng thành. Bên cạnh đó, các em còn bán truyện tranh và sách cũ để gây quỹ giúp đỡ người nghèo.

Uno Team hoạt động chủ yếu vào các ngày lễ và đa phần là dịp hè, vì đó là ngày các em được nghỉ học ở trường. Hiện tại, ba em chủ chốt của nhóm là Bùi Ngọc Thịnh, Trương Thúy Quỳnh thuộc GĐPT Giác Nguyên và Nguyễn Trúc Thủy thuộc GĐPT Xá Lợi. Các em mong muốn các anh chị em GĐPT cùng tham gia nhiều hơn nữa để thắt chặt tình Lam và có những đóng góp nho nhỏ cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày