Nhóm từ thiện chùa Long Hòa

GNO - Chùa Long Hòa, ấp Cẩm Tân, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh với những tấm lòng của nhóm từ thiện.

Vừa qua được sự chăm sóc động viên của của cô Thủy, một Phật tử, một nhà hảo tâm quen thuộc, nhóm đã tổ chức buổi họp mặt mừng sinh nhật một năm ngày thành lập, sau 25 chuyến phát cơm từ thiện cho các bệnh nhân và người nuôi bệnh nghèo ở Bệnh viện Đa khoa Long Khánh.      

H1.jpg
Nhóm phát cơm từ thiện cho bệnh nhân

Nhóm được thành lập do ĐĐ.Thích Như Thường. Buổi đầu ra đời với sự góp sức của trên 20 Phật tử rồi số nguời tham gia ngày càng tăng. Cứ mỗi tháng 2 lần vào ngày thứ Tư, các Phật tử hùn tiền vào và góp sức cùng nấu nướng. Từ  sáng, các cô, các bác, anh chị em kéo nhau đến chùa. Người nấu cơm, làm canh, người khuấy sữa đậu nành… khó  khăn vất vả là vậy mà buổi cơm vẫn được duy trì.

Công đức ấy ngày càng vang xa, mái chùa Long Hòa ấm áp với những tấm lòng vàng. “Lá lành đùm lá rách” là nghĩa, là tình của bà con Phật tử. Ở đây có nhiều người mặc “áo gấm”, “áo nhung” mà bình dị, nhân từ. Đó là vợ chồng chị bếp trưởng, vừa lao vào lo cho buổi cơm nóng, vừa đưa 3 chiếc xe nhà đến chở 450 phần cơm cùng nhóm từ thiện đến bệnh viện và tham gia phân phát cơm.

Anh Tín - chồng chị bếp trưởng còn làm tài xế vui tánh, có lần anh bị tai nạn nghề nghiệp, một thanh sắt dài đã rơi suýt giáng họa vào anh, may mà anh thoát nạn . Mừng quá anh liền ủng hộ bếp từ thiện 2 triệu đồng.

Có một người cao tuổi khác cũng vậy, bà bị trượt ngã, chống mạnh tay xuống đất, bà cứ ngỡ thế nào cũng bị thuơng, đâu ngờ không bị băng bó gì cả. Bà cũng ủng  hộ 2 triệu đồng. Có bà cụ đã trên 8 mươi tuổi, kỳ cơm nào cụ cũng tham gia, cụ mang theo một ít tiền do cụ kêu gọi con, cháu đóng góp.

Cô Cúc ở tiệm tạp hóa, mỗi kỳ ủng hộ 2 cây nước đá cho bếp ăn để ướp thức ăn và chị mua ve chai nhận phần chuyên chở đến chùa. Mới đây, bà Thuận, ở Mỹ về thăm quê nhà, nghe nói về bếp từ thiện cũng đến tham gia và ủng hộ 100 USD. Bà còn kêu gọi các con hưởng ứng, tất nhiên con gái bà tán thành ngay.

h2.jpg
Nhóm từ thiện tặng cơm cho bệnh nhân

Rồi nhiều Việt kiều khác cũng vốn là người con của ấp Cẩm Tân, nay cũng gởi chút tình quê về cho bếp ăn từ thiện. Bếp cơm cũng có 2 người ngoại đạo cùng vui vẻ đóng góp. Cô Hiền là người làm thuê, cô Lan là người làm rẫy vẫn đều đặn tham gia, ngoải ra hai cô còn tự nguyện đem thẻ nhận cơm đến bệnh viện để phát trước một ngày. Phát lần lượt mỗi kỳ một khoa, các cô không ngại lầu 4 hay lầu 5 “cao chất ngất”. 

Còn có sự chung tay của các em sinh viên và những tấm lòng trong sáng đến với Nhóm từ thiện chùa Long Hòa. Nhiều Phật tử hay nhớ đến lời dặn của ĐĐ.Thích Nhu Thường:  “Khi làm phước mình phải tươi thì người nhận mới ăn ngon”. Vâng, nhóm từ thiện xin là chút hương sen thoang thoảng với đời…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày