Những bức ảnh chấn động về trẻ bị viêm màng não

GNO - Bệnh viêm màng não là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, thường xảy ra đối với trẻ em. Tính riêng ở Anh, mỗi năm có khoảng 3.400 trẻ em bị nhiễm vi khuẩn viêm màng não.

Gần 1/10 trong số đó bị chết, và hơn ¼ trong số đó sống sót với những di chứng đau thương như là bị cắt bỏ tứ chi, bị điếc, bị mất khả năng học tập…

Anh 1.jpg
Em Little Amber Travers (bên phải, 5 tuổi) và chị gái tên Jade

Để cảnh báo về nguy cơ của bệnh viêm màng não, Hội nghiên cứu bệnh viêm màng não (Meningitis Research Foundation) và Hội Bệnh viêm màng não hiện tại (Meningitis Now) ở Anh đã và đang thực hiện chiến dịch nâng cao ý thức cảnh giác về bệnh viên màng não cho cộng đồng.

Trong khuôn khổ của chiến dịch, hiệp hỗi vừa cho đăng tải những bức ảnh đầy cảm động về những em bé bị những khuyết tật, di chứng do bệnh viêm màng não gây ra của nhiếp ảnh gia người Úc, Anne Geddes. Những bức ảnh này đã khiến cho người xem không thể nào cầm được nước mắt.

Mục đích của việc phát hành những bức ảnh này là để cảnh báo đến các bậc phụ huynh về những mối nguy hại của bệnh viêm màng não và giúp họ hiểu hơn về bệnh viêm màng não cũng như nâng cao ý thức bảo vệ con cái trước căn bệnh hiệm ác này.

Bức anh đầu tiên là em bé Little Amber Travers (bên phải, 5 tuổi) và chị gái tên Jade đứng bên cạnh em bé. Little Amber Travers bị bệnh viêm màng não từ lúc 2 tuổi. Lúc ấy em bé đang đứng trước nguy cơ tử vong do bệnh viêm màng não. Sau ba ngày chăm sóc đặc biệt, các bác sĩ đã phải đưa ra quyết định đau lòng là cắt bỏ tứ chi của em bé với hy vọng là có thể cứu sống em.

Bức ảnh thứ hai là em bé Ellie Challis-May (bên trái) và chị gái Sophie. Bé Ellie bị bệnh viêm màng não khi mới 16 tháng tuổi.

 Anh 2 .jpg
Em bé Ellie Challis-May (bên trái) và chị gái Sophie

Bức ảnh thứ ba là bé trai Harvey Parry (8 tuổi), do bị bệnh viêm màng não nên đã phải cắt bỏ hai chân và một phần của bàn tay phải.

Anh .jpg

Bé trai Harvey Parry (8 tuổi), do bị bệnh viêm màng não nên bị cắt bỏ hai chân và một phần bàn tay phải

Bộ sưu tập ảnh về những di chứng khủng khiếp của bệnh viêm màng não của nhiếp ảnh gia Anne Geddes sẽ được chính thức công bố trên mạng internet vào ngày 24-4-2014. Ngày đó cũng chính là Ngày thế giới ý thức về bệnh viêm màng não.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày