Những chuyến xe nghĩa tình ở Tây Nguyên đến với thành phố

 Những chuyến xe nghĩa tình Phật giáo Tây nguyên lại sẽ tiếp nối những chuyến xe… - Ảnh: TNPT
Những chuyến xe nghĩa tình Phật giáo Tây nguyên lại sẽ tiếp nối những chuyến xe… - Ảnh: TNPT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhiều địa danh lạ rất “Tây nguyên” có thể bà con TP.HCM chưa quen, nhưng khi nào hết dịch mời bà con Thành phố mình chưa đi thì đi một chuyến cho biết nhé...

Chuyến hàng đầu tiên xuất phát ngày 24-6, ngày 25-6 tiếp tục một chuyến xe, ngày 27-6 hai chuyến và ngày 28-6 lại thêm một chuyến xe đầy. Những chuyến xe “nghĩa tình Phật giáo Tây nguyên” lại sẽ tiếp nối những chuyến xe…

Khi nhiều tỉnh thành đang gồng mình vượt qua dịch bệnh, khi những cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ, tình nguyện viên, các ban ngành phải truy vết dập dịch thần tốc, người dân mình lần này lại lần khác san sẻ nhau bát cơm, bịch gạo và những nhu yếu phẩm.

Đặc biệt khi TP.HCM trong thời gian qua liên tiếp phát hiện ca bệnh mới, giãn cách rồi lại tái giãn cách, đời sống của những người nghèo chắc chắn gặp khó khăn. Vì thế, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đắk Nông, một tỉnh mới còn nhiều khó khăn, đã cùng nhau góp rau củ quả, những trái cây, ngọn rau có sẵn trong vườn nhà, gói gém yêu thương gởi đến phố thị.

Những chuyến xe nghĩa tình ở Tây Nguyên đến với thành phố ảnh 1

Nói sao cho hết những tình cảm Phật tử Tây nguyên - Ảnh: TNPT

Qua thông tin truyền hình, nhìn thấy bà con bán dạo, bác xe ôm, người nhặt ve chai... phải chắt chiu cuộc sống trong vùng dịch, bà con Phật tử Đắk Nông lại càng quyết tâm hơn, nhanh chóng hơn để san sẻ chút tình từ Tây nguyên. Suốt mấy ngày qua, chư Tăng Ni, Phật tử đã đích thân đi vận động, người thì đi gom đồ hỗ trợ, người thì vào rẫy vào nương hái trái cây…

Chút ít trái mít xanh, dăm chục đu đủ, hai ba bịch cà tím, bó rau bí, rổ chanh tươi, rồi nhiều bó chè xanh tươi tắn, từng bao măng nhà, bao bơ đủ loại… Những chú tiểu cùng xắn áo vào vườn nhổ sắn, quý thầy cô khuân vác những thùng hàng, những em bé, đến cụ già, những Phật tử trung niên quên hết việc rẫy vườn chung tay góp sức. Rồi những bác tài xế xe trung chuyển áo luôn mồ hôi ướt đẫm, những bác tài đích thân một mình đưa chuyến hàng đến TP.HCM… nói sao cho hết những tình cảm Phật tử Tây nguyên dành cho bà con mình.

Những món quà của các gia đình tuy nhỏ, nhưng là vườn quê chân tình chất phát, mong rằng sẽ đến bà con sớm hơn để có thể phần nào bớt đi những khó khăn trong tình hình giãn cách. Cũng có thể chưa đủ nhiều để san sẻ hết cho bà con Thành phố mình, nhưng rồi ai cũng có mà, giảm bớt một chút rồi sẽ ổn thôi. Hãy tin rằng sau lưng sẽ có mọi người, sẽ có Phật tử Đắk Nông mình, sẽ có các ban ngành đoàn thể, có người dân toàn quốc đang hướng về.

Nếu tin rằng mình “không cô độc” giữa vùng dịch, thì dù có khó khăn một chút trong đời sống thì mọi chuyện cũng không sao đâu. Nên quan trọng nhất là tinh thần, mà điều đó thì cả nước đang hướng yêu thương về mình rồi đó. Hãy yên tâm, vâng hãy yên tâm.

Bà con TP.HCM biết không, từ ngày 23-6 đến 28-6-2021, sau năm ngày vận động, chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đắk Nông đã vận chuyển đến bà con TP.HCM của mình 5 chuyến hàng nghĩa tình, với hơn 20 tấn nông sản, là cây nhà lá vườn, là tình người san sẻ yêu thương, là ước nguyện bà con mình có sức khỏe hơn để sớm vượt qua dịch bệnh rồi đó.

Những chuyến xe nghĩa tình ở Tây Nguyên đến với thành phố ảnh 2

Quà quê gởi lên Thành phố - Ảnh: TNPT

Các chuyến xe gom góp từ nhiều chùa, nhiều huyện trên toàn tỉnh Đắk Nông, từ huyện Đắk Song, đến TP.Gia Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, huyện Tuy Đức, huyện Đắk Glong cùng các huyện thị khác.

Các chùa Pháp Hoa – TP.Gia Nghĩa, chùa Hoa Khai - Đạo Nghĩa, chùa Liên Hoa - Kiến Đức, chùa Phước Hoa - Quảng Tín, chùa Pháp Viên - Đak Wer, chùa Thiện Đạo - Quảng Sơn, chùa Phước Viên - Đắk Sin, Đạo tràng Pháp Bảo, xã Quảng Sơn, Sư cô Quảng Nghiêm và Phật tử xã Kiến Thành, đạo tràng Phước An, chùa Quảng Phước xã Thuận Hạnh, chùa Phước Quang xã Nam Bình, đạo tràng Phổ Nguyện Nhân Cơ, Đạo tràng xã Quảng Tâm, Sư cô Thánh Tín và Phật tử Đắk Bukso…

Nhiều địa danh lạ rất “Tây nguyên” có thể bà con TP.HCM chưa quen, nhưng khi nào hết dịch mời bà con Thành phố mình chưa đi thì đi một chuyến cho biết nhé.

Chở nặng yêu thương người dân mình

Sắn khoai bơ mít vườn hãy xanh

Chúc “phố” vững tin và vững mạnh

Tây nguyên xe tiếp nối nghĩa tình.

Quảng Mẫn

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày