Những phần quà về với vùng sâu

(GNO): Nhân lễ húy kỵ lần thứ 31 cố hòa thượng Thích Liễu Tức, viện chủ chùa Vĩnh Long (ấp Kim Định, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), sáng ngày 5-6-2009, nhóm phật tử chùa Đông Phước (Q.8) do Phật tử Trần Lê Ngân (PD. Chiếu Quang) hướng dẫn đã đến thăm hỏi và trao tặng quà cho người già, nghèo neo đơn, trẻ em mồ côi khuyết tật.
TT_resize.jpg

Phật tử Chiếu Quang tặng quà cho đồng bào khuyết tật

Nhóm phật tử đã ân cần thăm hỏi cuộc sống nghèo khó của bà con, động viên các em có cuộc sống không may bất hạnh, qua đó trao 150 phần quà gồm gạo mì gói, tập vở cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá quà tặng 25 triệu đồng do anh và một số phật tử thân tín đóng góp.

Được biết trong thời gian từ tháng 4 đến cuối 5, Phật tử Chiếu Quang đã có rất nhiều chuyến từ thiện giúp đỡ các tỉnh miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, anh đã phối hợp với lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp, xây và tặng 5 căn nhà tình thương mang đậm tình người, trong đó 1 căn ở chùa Tôn Thạnh (Mỹ Lộc, Cần Giuộc, Long An), 1 căn chùa Vĩnh Long, 2 căn ở chùa Pháp Môn (xã Tân Kim, Cần Giuộc, Long An), 1 căn ở chùa Pháp Hưng (Bình Chánh, TP.HCM) và đã góp phần xây dựng tuyến đường vùng sâu dẫn vào ấp 1, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tổng kinh phí xây dựng hàng trăm triệu đồng.

Đây là những việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện được tinh thần nhân ái của người con Phật. Tiếp xúc với chúng tôi Phât tử Chiếu Quang chia sẽ “Là người Phật tử phải biết đem lòng từ bi đến những số phận không may trong cuộc sống, sẵn sàng chia sẽ những nổi vất vả đau khổ mà con người gánh chịu…”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày