Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Ấn Độ điều trị Covid-19

Ni trưởng Thích nữ Tân Liên đại diện Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng đến Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM
Ni trưởng Thích nữ Tân Liên đại diện Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng đến Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều ngày 21-5 (10-4-Tân Sửu), tại tổ đình Ngọc Phương (phường 1, quận Gò Vấp) chư tôn đức Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã trao tặng số 1 tỷ đồng để hỗ trợ những nhu yếu cấp thiết đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ.

Ni trưởng Thích nữ Tố Liên, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, thay mặt chư tôn đức hệ phái phát biểu cho biết thực hiện lời kêu gọi của GHPGVN, thể hiện tinh thần từ bi của người con Phật đến nhân dân Ấn Độ đang đứng trước sự thiếu hụt lương thực cùng những thiết bị y tế để đối phó và phòng chống dịch Covid-19 bùng nổ.

Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Ấn Độ điều trị Covid-19 ảnh 1

Ni trưởng Tố Liên phát biểu

Tiếp đến Ni trưởng Thích nữ Tân Liên, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam và Ni trưởng Thích Chiêu Liên, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ đại diện cho toàn thể chư Ni trao 1 tỷ đồng đến Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam tại TP.HCM đại diện nhận chuyển giao qua Ấn Độ.

Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Ấn Độ điều trị Covid-19 ảnh 2

Ông Phạm Sanh Châu tham dự online

Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ tham dự online phát biểu bày tỏ lòng cảm kích xúc động với tấm lòng đồng cảm chân tình, kết hợp với lòng từ bi của chư tôn đức Ni giới Hệ phái Khất sĩ, thể hiện tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Ấn Độ, trong đó quan trọng hơn nữa là tình cảm của những Tăng Ni du học sinh đã từng đến Ấn Độ.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, những việc làm của Tăng Ni Phật giáo Việt Nam được người dân Ấn Độ, đặc biệt là Chính phủ Ấn đánh giá rất cao, thông qua người phát ngôn Bộ ngoại giao của Ấn Độ đã gởi lời chân thành cảm ơn tinh thần quý báu cùng cử chỉ thân thiết nhất với nhân dân Việt Nam.

Ni giới Hệ phái Khất sĩ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Ấn Độ điều trị Covid-19 ảnh 3

Bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phát biểu

Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM Trần Hoàng Khánh Vân tại buổi lễ phát biểu bày tỏ trong bối cảnh chào mừng lễ Phật đản, tinh thần quan tâm và chia sẻ của chư tôn đức Ni Hệ phái Khất sĩ càng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

Được biết, sáng 21-5, chính phủ Việt Nam vừa gửi đến chính phủ Ấn Độ 109 máy thở và 50 máy tạo oxy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày