Ninh Bình: Huy động các tôn giáo giữ gìn an ninh

GNO - UBND tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng phong trào “Xứ, họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về an ninh trật tự (ANTT)” vào ngày 28-10 qua.

nb 2.jpg


Tặng bằng khen tới các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực trong phong trào

Tham dự hội nghị về phía GHPGVN có HT.Thích Thanh Đàm, UVTT HĐCM GHPGVN; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Tình, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, BTS các huyện, thị xã trong toàn tỉnh cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Mai Văn Ninh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó ban Tuyên giáo T.Ư; bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN; ông Dương Ngọc Tấn, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình; ông Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ chức năng, các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng xứ, họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị ông Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tổng kết 5 năm công tác xây dựng phong trào, khẳng định - phong trào có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đồng bào các tôn giáo tham gia, góp phần tích cực phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, ổn định tình hình ANTT ở cơ sở.

Báo cáo cho biết, trong quá trình xây dựng phong trào đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong các tôn giáo - qua đó tạo sự đồng thuận để phong trào phát triển sâu rộng, huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia bảo vệ ANTT.

Nhiều vị chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động người có đạo và trực tiếp tham gia các tổ chức xã hội; các tổ nhân dân tự quản, tổ hòa giải… thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân, kết hợp sống động giữa đời và đạo.

Nổi bật là các hoạt động phối hợp tổ chức các sự kiện tôn giáo quan trọng trên địa bàn tỉnh như Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2014 tại chùa Bái Đính và Đại hội Giới trẻ Công giáo giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII tại Tòa Giám mục Phát Diệm..., các vị chức sắc, chức việc đã cùng với các cấp, các ngành tham gia công tác bảo đảm ANTT, ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội.

5 năm qua, phong trào đã được các cấp, các ngành, địa phương triển khai gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các tôn giáo, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến.

nb 1.jpg


Đông đảo đại biểu dự hội nghị

Dịp này, Bộ Công an, Ủy ban T.Ư MTTQVN, UBND tỉnh Ninh Bình đã trao tặng bằng khen tới các tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Xứ, họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày