Nước ép cần tây có tác dụng gì với sức khỏe?

GNO - Một số nghiên cứu khoa học cho thấy rau củ quả có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi một vài loại ung thư hoặc có chứa các thành phần chống lại ung thư.

nuoc ep can tay.jpg

Cho đường vào nước ép cần tây có thể làm tăng mức năng lượng nạp vào cơ thể

Trong cần tây có apigenin, là loại hóa chất có tác dụng điều trị. Các nghiên cứu cho thấy ăn cần tây có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm nguy cơ tim mạch, bệnh gan và bệnh gout. Tuy nhiên, công dụng chống ung thư của nước ép cần tây chưa có nhiều bằng chứng khoa học.

Cần tây chứa nhiều chất xơ, vitamin C và K, magnesium, manganese, calcium, potassium, vitamin B6 và riboflavin. Do vậy, cần tây có khả năng chống viêm nhiễm, thúc đẩy sức khỏe đường ruột và điều hòa tiêu hóa.

Sau khi ép lấy nước, cần tây sẽ đắng hơn so với khi ăn sống hoặc nấu chín. Một số người cho thêm đường vào để dễ uống hơn - điều này làm tăng hấp thu đường và năng lượng vào cơ thể. Các chuyên gia khuyên nên ăn cần tây thay vì uống nước ép để đảm bảo tận dụng lượng chất xơ có trong cần tây.

Nếu bạn thích uống nước ép cần tây cũng không sao nhưng cần lưu ý, uống nước ép không cho thêm đường, chất làm ngọt khác và ăn thêm đa dạng các loại rau củ quả khác.

Huệ Trần
(theo The Healthy)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày