Ông Trần Thanh Mẫn chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn

GNO - Sáng nay, 30-1, trước thềm năm mới Mậu Tuất, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM).

Ông Trần Thanh Mẫn chúc mừng thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII của GHPGVN và chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn được Đại hội suy cử cương vị Chủ tịch HĐTS.

DSC_0028.jpg


Quang cảnh buổi tiếp ông Trần Thanh Mẫn và phái đoàn

Ông Trần Thanh Mẫn đánh giá, GHPGVN với đường hướng, phương châm hoạt động của mình đã tham gia tích cực vào các mặt hoạt động xã hội, góp phần cùng các cấp chính quyền giải quyết tốt an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo… 

Qua đó, ông Chủ tịch bày tỏ mong muốn HT.Thích Thiện Nhơn tiếp tục vận động chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ và các đoàn thể phát động, cùng đoàn kết, chung sức chung lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, ông Mẫn cũng thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 của đất nước, việc lần thứ 2 Việt Nam tổ chức thành công diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á, Thái Bình Dương (APEC 2017) đã góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế, qua đó thu hút được 21 tỷ đô la vốn đầu tư.
 
Chủ tịch UBTƯ MTTQVN kính chúc Hòa thượng Chủ tịch sức khỏe, an lạc để tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; kính chúc GHPGVN đạt được thành tựu hơn nữa trong tất cả mọi công tác Phật sự, thế sự.

DSC_0030 (1).jpg


Ông Mẫn và HT.Thích Thiện Nhơn tại buổi tiếp, chia sẻ thân mật

Đáp lời, HT.Thích Thiện Nhơn bày tỏ vui mừng và cảm ơn MTTQVN đã quan tâm, hỗ trợ để GHPGVN tổ chức thành công Đại hội các cấp. Hòa thượng tin tưởng UBMTTQVN sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa.

Đồng thời, HT.Thích Thiện Nhơn khẳng định Giáo hội luôn là thành viên tích cực, gắn bó với UBMTTQVN, đồng hành cùng dân tộc, thực hiện đúng phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Các cấp giáo hội luôn đề ra các mặt hoạt động Phật sự hướng về xã hội, chăm lo, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, hỗ trợ bão lũ thiên tai và tham gia cùng các cấp MTTQ và chính quyền giải quyết tốt những vấn đề xã hội mới nảy sinh, nhất là các chương trình ký kết với UBTƯ MTTQVN - góp phần phát triển đất nước phồn vinh, vững mạnh theo hướng hiện đại.

 Hòa thượng Chủ tịch cũng thông tin về một số chương trình Phật sự năm 2018 và cả nhiệm kỳ VIII; vui mừng thông báo việc GHPGVN lần thứ ba đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc tại Ba Sao (Hà Nam) vào năm 2019.

Hòa thượng Chủ tịch mong muốn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp để Trung ương Giáo hội và Giáo hội các cấp thực hiện thành tựu mọi công tác Phật sự, nhất là thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VIII GHPGVN.

Cuối cùng, Hòa thượng Chủ tịch chúc ông Trần Thanh Mẫn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQVN và MTTQVN các cấp có đầy đủ thắng duyên, đầy đủ sức khỏe để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân xây dựng nước Việt Nam phát triển giàu mạnh.

htthiennhon.jpg


Chủ tịch UBTƯ MTTQVN tặng quà tới HT.Thích Thiện Nhơn

Được biết, công tác từ thiện  xã hội năm 2017 của GHPGVN đạt được hơn 200.000 tỷ đồng.

Hoài Thái - Minh Ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày