PG huyện Bình Chánh tổng kết Phật sự năm 2014

GNO - Chiều nay, 16-1, tại chùa Tam Bửu (văn phòng BTS), BTS PG huyện Bình Chánh tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự 2014 và trình bày phương hướng hoạt động năm 2015.

pg bc 1 (2).JPG


Chư Tăng dự lễ tổng kết

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN  huyện Bình Chánh; ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng PG TP.HCM; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các trú xứ trên địa bàn huyện tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trần Văn Xen, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Kiều Công Tâm, Phó phòng Nội vụ huyện.

pg bc 1 (3).JPG


HT.Thích Thiện Lạc

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lạc; TT.Thích Minh Bình, Thư ký PG huyện đã thông qua báo cáo công tác Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

Theo đó, toàn huyện có 135 cơ sở tự viện, ngoài ra còn nhiều cơ sở tự phát BTS chưa cập nhật được. Tổng số Tăng Ni là 353 vị, thường trú 142 vị, tạm trú 211 vị. Nhằm tạo điều kiện cho Tăng Ni trong huyện tấn tu Tam vô lâu học, mùa hạ 2014, BTS đã khai giảng khóa An cư tại 2 địa điểm: tu viện Tường Vân (thị trấn Tân Túc) với 74 hành giả; trường hạ chùa Liên Hoa (xã Tân Quý Tây) với 291 hành giả.

Trong năm 2014, BTS có phối họp với các ban, ngành địa phương giải quyết một số việc vi phạm, tranh chấp như chùa Phương Minh (xã Vĩnh Lộc B), thầy Thích Thiện Nhơn (xã Hưng Long), tranh chấp chùa Pháp Tịnh (xã Tân Kiên), chùa Từ Bi (xã Vĩnh Lộc A), chùa Hương Quang (xã Bình Hưng).

Nhiều hoạt động Phật sự của huyện vẫn diễn ra: tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo, nhiều đạo tràng và lớp học giáo lý hoạt động thường xuyên để hướng dẫn Phật tử tu học, công tác từ thiện xã hội trong năm qua của toàn huyện hơn 8 tỷ đồng.

pg bc 1 (1).JPG


Chư Ni tham dự hội nghị

pg bc 1 (4).JPG

pg bc 1 (5).JPG
HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Như Tín tặng bằng tuyên dương công đức và bằng công đức

Phương hướng cho năm tới là tiếp tục thực hiện chỉ đạo của BTS PG TP.HCM, tạo mối gắn kết với lãnh đạo chính quyền để giải quyết những tranh chấp còn tồn đọng; duy trì sự tu học ở các đạo tràng; tổ chức An cư kiết hạ tập trung cho Tăng Ni; đẩy mạnh công tác từ thiện, quan tâm đến những vấn đề an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền đã nhất trí với bản báo cáo trình bày trước hội nghị; đại diện Phòng Nội vụ chia sẻ, do địa bàn rộng, nên việc quản lý không được sát sao dẫn tới nhiều vướng mắc bất cập, thời gian tới mong rằng BTS PG huyện gắn kết tốt với chính quyền các cấp để theo dõi và giải quyết kịp thời, không gây hoang mang trong quần chúng.

pg bc 1 (7).JPG


HT.Thích Thiện Tánh phát biểu chỉ đạo

HT.Thích Thiện Tánh tán thán công đức của tập thể BTS và Tăng Ni toàn huyện; bên cạnh đó yêu cầu những vướng mắc trong năm nay chưa giải quyết thì năm sau phải làm quyết liệt hơn, phát huy tính lãnh đạo, tinh thần làm việc của các vị đại diện Phật giáo xã; kiện toàn cơ cấu các ban, ngành cho thống nhất với PG cấp trên để Phật sự được diễn ra nhất quán.

Dịp này, PG TP.HCM đã tặng 8 bằng tuyên dương công đức và 50 bằng công đức đến tập thể và cá nhân của đơn vị Phật giáo huyện.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày