PG Nam tông Khmer tiếp học giả Ấn Độ

GNO - Phân ban Văn hóa Phật giáo Nam tông Khmer, sáng 2-4 vừa qua đã tiếp GS.TS Arun Kumar Srivastara - một học giả về triết học và tư tưởng Ấn Độ tại chùa Candaransi (Q.3, TP.HCM).

1 kmer1.jpg
HT.Danh Lung tặng quà tới GS.TS Arun Kumar Srivastara

Theo đó, HT.Danh Lung, UVTT HĐTS, Phó VP II T.ƯGH, Trưởng Phân ban cùng chư vị thành viên Phân ban thân mật tiếp đoàn.

Nội dung cuộc gặp chủ yếu là trao đổi về tư tưởng và các giá trị đạo đức của Phật giáo nhằm hướng đến việc xây dựng thế giới hòa bình, an lạc. GS.TS.Arun Kumar Srivastara đã cho biết thêm về tình hình phát triển của Phật giáo ở đất nước Ấn Độ hiện nay.

Thay mặt phân ban, HT.Danh Lung giới thiệu về Phân ban cũng như những kế hoạch hoạt động sắp đến. Hòa thượng hy vọng từ đây mở ra nhiều cơ hội hợp tác và giới thiệu Phật giáo Nam tông Khmer đến các vị học giả, các nhà hoạt động văn hóa xã hội tại các trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức văn hóa ở Ấn Đ.

1 kmer2.jpg
Chư tôn đức Phân ban chụp hình lưu niệm cùng Giáo sư và thành viên đoàn

Giáo sư Arun Kumar Srivastara ngỏ ý sẽ hỗ trợ, tư vấn cho chư Tăng Nam tông Khmer tìm nguồn học bổng du học ở đất nước Ấn Độ và sẽ làm nhịp cầu nối để tạo cơ hội hiểu biết văn hóa giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có văn hóa Phật giáo Nam tông Khmer.   

Thay mặt Phân ban, HT.Danh Lung gửi lời chúc phúc, tặng quà lưu niệm và mời cơm trưa GS.TS Arun Kumar Srivastara tại chùa Candaransi.

Đây là một hoạt động giao lưu quốc tế ý nghĩa của Phân ban Văn hóa Phật giáo Nam tông Khmer - Phân ban vừa mới ra mắt vào tháng 3-2015.

Dương Hoàng Lộc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày