PG Q.8 tổng khai giảng 13 đạo tràng tu học

GNO - Sáng 5-3, tại chùa Phổ Đà Sơn (Q.8, TP.HCM), lần đầu tiên BTS GHPGVN Q.8 tổ chức lễ tổng khai giảng khóa tu các đạo tràng trên địa bàn quận.

Q.8 (1).JPG
Quang cảnh lễ tổng khai giảng khóa tu của BTS PG Q.8

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp TP.HCM; HT.Thích Thiện Lương, Chứng minh BTS PG Q.8; TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS PG Q.8 cùng chư tôn đức Tăng trong BTS PG Q.8, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn quận, lãnh đạo chính quyền địa phương và Phật tử 13 đạo tràng tu học trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Hiển Định, Phó ban Thường trực BTS PG Q.8 cho biết, sau khi Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử quận ra mắt vào đầu năm 2017 với mục đích và yêu cầu làm cho tinh thần tu học của các Phật tử trong các đạo tràng trên địa bàn khởi sắc hơn, do đó BTS đã thống nhất tổ chức tổng khai giảng khóa tu của 13 đạo tràng trên địa bàn quận.

Thay mặt cho BTS, ĐĐ.Thích Phước Thành, Trưởng ban Hoằng pháp đã báo cáo kế hoạch tổ chức khóa tu năm 2017 đến các đạo tràng.

Theo đó, trên địa bàn Q.8 có 62 ngôi tự viện trong đó nhiều tự viện thường xuyên tổ chức các khóa tu giúp cho Phật tử nâng cao tu học, trau dồi công đức. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử, đây là hoạt động nâng cao mục đích tu học, cùng nhau trao đổi Phật pháp.

Đại đức cho biết, BTS cũng có kế hoạch thăm viếng các đạo tràng, động viên - sách tấn sự tu học của quý Phật tử, tạo gắn kết giữa các đạo tràng, vận động Phật tử tham gia nhiều công tác xã hội tại địa phương - phù hợp với tinh thần cứu khổ an vui của đạo Phật.

Tại buổi lễ, đại diện Phật tử chùa Phổ Đà Sơn thay mặt cho 13 đạo tràng cũng phát nguyện sẽ tinh tấn tu học, vun bồi công đức.

Q.8 (4).JPG
Đại diện Phật tử các đạo tràng phát nguyện tu học

Q.8 (7).JPG
HT.Thích Minh Chơn ban đạo từ

TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS PG quận 8 đã có phát biểu chỉ đạo, khuyến tấn các Phật tử tại các đạo tràng tinh tấn tu học theo sự chỉ đạo của BTS.

HT.Thích Minh Chơn tán dương công đức của BTS PG Q.8 trong việc thống nhất được công tác tổ chức tu học cho Phật tử các đạo tràng trên địa bàn quận thông qua lễ tổng khai giảng - đó là điểm nhấn để các đạo tràng trên địa bàn quận thống nhất được lịch sinh hoạt tu học và kết nối được các tự viện trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho Phật tử về tu học.

Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Từ Tâm, Chánh thư ký BTS đã phát biểu cảm tạ nhân buổi lễ.

Tin ảnh: Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày