PG Q.Ngũ Hành Sơn tổ chức hội nghị tổng kết

GNO - Hôm qua, 2-1-2016, trong không khí vui tươi đón chào năm mới, tại chùa Huệ Quang (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng), GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2016.Tham dự hội nghị có chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, chư Tăng Ni trú trì và ban hộ tự các chùa trên địa bàn quận.
hnnhs15 (15).jpg
Quang cảnh lễ tổng kết của PG Q.Ngũ Hành Sơn

Theo báo cáo tổng kết năm 2015, toàn quận có 22 chùa, tịnh thất đang sinh hoạt với BTS quận 101 Tăng Ni, điệu chúng và 2.340 đạo hữu Phật tử. Có 7 Tỳ-kheo đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam và 4 vị đang du học nước ngoài. Một số Tăng Ni trẻ và các điệu chúng đang theo học Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp Phật học.Các chùa cơ sở đã tổ chức được các đạo tràng Phật tử tu học thường xuyên như đạo tràng Pháp hoa, niệm Phật, Đại Bi Tâm, đạo tràng Bát quan trai, đạo tràng tương tế, niệm Phật. Cung thỉnh các giảng sư thuyết giảng nhân các dịp đại lễ Phật đản, Vu lan, vía Quán Thế Âm Bồ-tát, vía Phật A Di Đà, lễ Phật thành đạo, các khóa tu Bát quan trai...Toàn quận có 4 đơn vị GĐPT sinh hoạt hàng tuần vào chiều Chủ nhật với 53 huynh trưởng và 281 đoàn sinh.Ngoài các lễ lượt truyền thống và các hoạt động Phật sự, công tác trùng tu kiến thiết cũng được chú trọng để tạo điều kiện cho Tăng Ni và tín đồ Phật tử có nơi khang trang sạch sẽ sinh hoạt tu học, đồng thời tăng thêm vẻ thành kính trang nghiêm ngôi già-lam với tổng số tiền trên toàn quận hơn 21 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là chùa Quán Thế Âm xây dựng bảo táng và chùa 15 tỷ, chùa Bà Đa xây dựng tôn tượng Đức Phật A Di Đà và tường rào 5 tỷ, chùa Long Hoa 1 tỷ.Công tác từ thiện xã hội cũng được đặc biệt chú trọng với tổng số tiền thực hiện từ thiện của toàn quận hơn 4 tỷ đồng, nổi bật là chùa Bà Đa đã xây dựng 20 ngôi nhà tình nghĩa và 1 trường tiểu học với kinh phí 3 tỷ đồng, chùa Hương Sơn 350 triệu đồng, chùa Mỹ Thị 192 triệu đồng và chùa Hải An 100 triệu đồng.Hội nghị cũng đã đề ra phương án hoạt động năm 2016, phương án tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 19-2 ÂL, chọn địa điểm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2560 (chùa Bà Đa tiếp tục đăng cai tổ chức), triển khai thông tư 01/TT - BTS hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN các quận huyện, hội nghị đã thống nhất tổ chức đại hội vào ngày 11-3 ÂL (17-4-2016) tại chùa Quán Thế Âm.
Nguyên Hà 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày