PG quận 11 tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay, 12-5, tại chùa Giác Sanh, BTS GHPGVN quận 11 đã thành kính tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558.

7 (1).jpg


TT.Thích Thiện Ngộ (phải) đón nhận lẵng hoa chúc mừng Khánh đản

Trước khi nghi lễ chính bắt đầu, HT.Thích Phước Trí, cố vấn BTS GHPGVN quận 11 đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN; TT.Thích Thiện Ngộ đã tuyên đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS gởi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, đại diện các ban ngành, đoàn thể tham dự buổi lễ.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường, hát mừng Đức Phật đản sanh, ba hồi chuông trống Bát nhã rước lễ Đản sanh đã vang lên, chư tôn đức đã trang nghiêm niêm hương, bạch Phật và tụng thời kinh ngắn mừng Khánh đản theo nghi thức Bắc tông và Phật giáo người Hoa.

Đại diện chính quyền sở tại, ông Đào Thanh Long, Chủ tịch UBMTTQVN quận 11 tán dương công đức Phật giáo quận 11 đã phụng sự cho đời và hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Phật giáo quận phát huy tối đa vai trò, sứ mệnh của mình, cống hiến cho dân tộc, đạo pháp. Nhân dịp này, lãnh đạo chính quyền quận 11 cũng gửi lời chúc mừng Phật đản an lành đến toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, chư Hòa thượng, tất cả những người con Phật.

7 (2).jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

7 (4).jpg
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật rước lễ Đản sanh

7 (5).jpg
Tụng kinh theo nghi Phật giáo người Hoa

7.jpg
Thả bồ câu, bong bóng nguyện cầu hòa bình thế giới

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn và kết thúc sau khi TT.Thích Duy Trấn, Phó BTS GHPGVN quận 11 gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, bà con Phật tử đã tề tựu về đông đủ tham dự lễ Phật đản của Ban Trị sự quận. Nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng đã được gửi đến buổi lễ Phật đản.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày