PG thành phố tặng quà đến các hộ nghèo

GNO - Nhân Đại lễ Phật đản PL.259, sáng nay 1-6 (Rằm tháng Tư năm Ất Mùi), tại lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM - Việt Nam Quốc tự, BTS GHPGVN TP.HCM kết hợp với UBMTTQVN Q.10 trao 500 phần quà đến các hộ nghèo của 15 phường trên địa bàn quận.

ANH QH (3).jpg
Chư tôn đức BTS PG TP tặng quà đến người nghèo quận 10

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Tín, Phó ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Văn phòng BTS PG thành phố; ĐĐ.Thích Hải Đạt, trợ lý VP BTS PG thành phố; ĐĐ.Thích Tâm Hoa, Thư ký BTS PG Q.10; về phía lãnh đạo quận có bà Dương Thị Điệp, Phó Chủ tịch UBMTQVN quận và lãnh đạo các ban, ngành của quận.

Sau lời phát biểu khai mạc của bà Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận 10, HT.Thích Như Tín đã có lời động viên, chia sẻ: Phật giáo luôn đồng hành với các công tác an sinh xã hội của nhà nước, thực hiện tinh thần từ bi của Đức Phật, nhân mùa Phật đản PG thành phố đã thực hiện nhiều việc làm có ý nghĩa, kết thành những đóa hoa tinh khiết dâng lên cúng dường Đức Phật.

Với địa phương quận 10, nơi gắn bó với các hoạt động Phật sự quan trọng của PG thành phố, thấu hiểu được nỗi khó khăn của bà con nơi đây, nhân mùa Phật đản, BTS GPGVN TP.HCM có những món quà khích lệ gởi đến bà con như sự đồng cảm, sẻ chia và lời chúc an lạc trong tinh thần bao dung của những người con Phật.

ANH QH (1).jpg
Phật tử tặng quà đến gia đình nghèo tại quận 10

ANH QH (2).jpg
Bà con nghèo xếp hàng chuẩn bị nhận quà Phật đản

Được biết, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và bao thư trị giá 200 ngàn, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày